FESTIVALS

แจกแพลนเที่ยวหนึ่งวัน “ชินจุกุ-เอโนะชิมะ-คามาคุระ” ด้วย Digital Enoshima-Kamakura Freepass  

แจกแพลนเที่ยวหนึ่งวัน “1 Day trip ชินจุกุ-เอโนะชิมะ-คามาคุระ” ด้วย Digital Enoshima-Kamakura Freepass  

เที่ยวด้วยตั๋วดิจิตอล เข้าออกสถานีสะดวกสบายไม่ต้องพกตั๋วกระดาษ ซื้อผ่านเวบไซต์หรือในมือถือได้เลย และยังจองที่นั่งของ Romancecar ได้เลยไม่ต้องไปที่เคาเตอร์ตั๋ว 
ตั๋วที่เราใช้เดินทางในรอบนี้คือ  Digital Enoshima-Kamakura Freepass ออกจากสถานีชินจุกุ ราคา 1,640 เยน เที่ยวในเอโนะชิมะด้วยรถไฟสายเอโนะเดน (Enoden Line) และสายโอดะคิว (Odakyu Line) 

รถไฟสายโอดะคิว : ระหว่างสถานีชินจูกุ-ฟูจิซาว่า นั่งไป-กลับได้ 1 ครั้ง และ ระหว่างสถานีฟูจิซาว่า-คาตะเซะเอโนะชิมะ ขึ้นลงกี่ครั้งก็ได้ 
รถไฟสายเอโนะเดน : ทุกสถานี ขึ้นลงกี่ครั้งก็ได้ (ตามรูปด้านล่าง)

Plan กินเที่ยวหนึ่งวันที่คามาคุระและเอโนะชิมะ

  • นั่ง Romancecar ทั้งขาไปและกลับ เพื่อความสบายและจองที่นั่งส่วนตัว พร้อมปลั๊กชาร์จ 
  • หาด Shichirigahama มุมถ่ายรูปภ.ฟูจิชัดๆกับชายหาดเอโนะชิมะ
  • สถานี Inamuragasaki มุมถ่ายรูปรถไฟสาย Enoden กับ ภ.ฟูจิ 
  • สถานี Wadazuka คาเฟ่ในสวน Breeze Bird Cafe & Bakery  และร้านอาหารญี่ปุ่น Yoridokoro Kamakura 
  • สถานี Kamakura ถนนคนเดิน Komachi ร้านขายของฝากท้อง ร้านอาหาร ร้านขนมและคาเฟ่
  • สถานี Enoshima เดินไปศาลเจ้าเอโนชิม่าผ่านถนนเบ็นไซเท็นนาคามิเสะ และ เที่ยวสวน Samuel Cocking Garden ตอนค่ำชมไฟประดับ Enoshima Sea Candle (Tower)

เริ่มออกเดินทางจากสถานีชินจุกุกันค่ะ รอบนี้เราจองที่นั่ง Romancecar ไว้ด้วย ทั้งขาไปและขากลับ เพื่อความสะดวกและนั่งสบายมาก มีที่นั่งจองไว้ถ้าไปกับเพื่อนๆหลายคนก็สามารถปรับเปลี่ยนเก้าอี้ให้หันหน้าเข้าหากันได้ด้วย 

ข้อดี ของการจองตั๋วผ่าน EMot คือเราสามารถปรับเปลี่ยนการจองได้เองทางเวบไซท์หรือในมือถือได้เลย ตอนเดินเข้าประตูสถานีเพียงแสกน QR Code ก็ผ่านเข้าไปได้เลย รวดเร็ว ที่แสกนจะมีหน้าจอแบบนี้สีเหลืองมองเห็นได้ง่าย

เช้านี้อากาศดี เราเลยเลือกลงที่สถานี Fujisawa เพื่อลงไปถ่ายชายหาดเอโนะชิมะกับภูเขาฟูจิค่ะจากสถานี Fujisawa นั่งรถไฟเอโนะเด็นไป ลงที่สถานี Shichirigahama ได้เลย เดินออกจากสถานีไม่ถึง 5 ก็จะเจอกับชายหาดที่สามารถมองเห็นวิวฟูจิในวันที่อากาศดีๆได้ชัดมาก

ถ้าใครอยากได้มุมฟูจิสวยๆ เราแนะนำให้ไปอีกที่ไม่ไกลกัน เพราะตั๋ว Digital Enoshima-Kamakura Freepass เราจะใช้ขึ้นลงสาย Enoden กี่ครั้งก็ได้อยู่แล้ว ให้ไปลงสถานี Inamuragasaki เดินต่ออีก 10 นาที จะเจอมุมถ่ายรูปรถไฟสาย Enoden กับ ภูเขาฟูจิ 

หลังจากเดินถ่ายรูปสวยๆ เพลินๆกับวิวชายหาดแล้ว ก็ไปทานมื้อกลางวันกันที่ร้าน Yoridokoro Kamakura เรามากินที่สาขาสถานี Wadazuka เป็นร้านอาหารแบบเซ็ตญี่ปุ่น มีปลาย่างเป็นหลักและไข่นุ่มฟูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้  ไข่เป็นการสั่งเพิ่มนะคะ ถ้าอยากได้ไข่ฟูๆทางร้านจะมีอุปกรณ์มาให้เราตีไข่เองเป็นการใช้เวลาระหว่างรออาหารก็สนุกดีนะคะ

หลังจากทานข้าวแล้ว ไม่ไกลจากตรงนี้เราสามารถเดินเล่นไปจนถึงสถานีคามากุระได้เลย จะผ่านถนนคนเดิน เช่น ถนนโอนาริมะจิ (Onarimachi-dori) ถนนคนเดินโคมาจิ (Komachi-dori) และยังสามารถเดินเชื่อมต่อไปถึงศาลเจ้าทสึรุงะโอกะได้เลยด้วย (Tsurugaoka Hachimangu)

อยากแนะนำให้มาเดินเล่นกันแถวนี้มีร้านขายของเยอะดี ก่อนหรือหลังจากต่อรถไฟสาย Enoden ที่สถานีคามากุระก็ได้ จะเดินเที่ยว เดินกินหรือถ่ายรูปก็เพลินค่ะ โดยเฉพาะตรงด้านหน้าศาลเจ้าทสึรุงะโอกะ ช่วงที่ดอกซากุระบานนั้น ทางเดินดันคะซึระที่เชื่อมต่อไปยังโทริอิและศาลเจ้าเต็มไปด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่ง สวยงามมาก มีรูปปีก่อนที่เราได้ไปตอนซากุระบานพอดี

หลังจากเดินเล่นบริเวณสถานีแล้วเราไปกินกาแฟที่ร้าน  Breeze Bird Cafe & Bakery อยู่สถานี Wadazuka ถ้ามีตั๋ว Digital Enoshima-Kamakura Freepass อยู่แล้ว ก็ใช้ขึ้นจากสถานีคามากุระมาอีกหนึ่งป้ายก็ได้ ร้านอยู่ตรงสถานี Wadazuka ออกจากสถานีมาเจอเลยค่ะ

ก่อนพระอาทิตย์จะตกดินเรานั่งรถไฟ Enoden กันไปต่อที่สถานีเอโนะชิมะ เพื่อที่จะไปศาลเจ้าเอโนะชิมะ และจะขึ้นไปชมวิวกันที่หอคอย Sea Candle Tower หลังจากนั้นจะรอชมไฟประดับกันต่อตอนค่ำเลยค่ะ

การเดินทางมาเกาะเอโนะชิมะ ถ้าเดินทางมาจากสถานีชินจุกุสามารถใช้รถไฟสาย Odakyu วิ่งตรงมาลงที่สถานี Katase-Enoshima เลยก็ได้ ในพาส Digital Enoshima-Kamakura Freepass รวมอยู่แล้ว (ซึ่งขากลับเราก็ขึ้นกลับจากสถานีนี้) แต่ใครจะลงสถานี Enoshima แล้วเดินมาก็ได้เหมือนกัน

เดินมาจากสถานีรถไฟข้ามสะพานเอโนะชิมะมาแล้ว จะเจอกับถนนเบ็นไซเท็นนากามิเสะ (Benzaiten Nakamise-dori) เป็นถนนคนเดินที่จะพาเราขึ้นไปยังศาลเจ้าเอโนะชิมะ มีร้านขายอาหารทะเลเยอะเลย ร้านขายของฝากของที่ระลึกตลอดทาง

มาถึงทางเข้าด้านหน้า ถ้าใครจะเดินขึ้นบันไดเดินขึ้นเขาไปเรื่อยๆก็ได้ แต่เราเลือกซื้อตั๋วบันไดเลื่อนจนถึงสุดทางเลยค่ะ จะมีสามช่วง 1-2-3 แล้วแต่ว่าเราจะไปเที่ยวถึงจุดไหน

เช่น ถ้าจะไปแค่ศาลเจ้าเอโนะชิมะ ใช้บันไดเลื่อนแค่ช่วงที่ 1 ราคา 200 เยน ของเราเลือกใช้บันไดเลื่อนทั้งสามช่วง รวมกับค่าเข้า Sea Candle Tower และเข้าสวนรอชมไฟกลางคืนด้วย ราคา 1,100 เยน

สถานที่แรกคือ ศาลเจ้าเอโนะชิมะ ประกอบไปด้วยศาลเจ้าเล็กๆ 3 แห่ง ได้แก่ เฮสึมิยะ (Hetsumiya), นาคาสึมิยะ (Nakatsumiya), โอคุสึมิยะ (Okutsumiya)

นอกจากนี้ยังมี “โฮอันเดน” (Hoanden) ที่ประดิษฐานรูปปั้นของเบ็นไซเท็น เทพแห่งศิลปะการแสดง เป็นหนึ่งในสามของรูปปั้นเบ็นไซเท็นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

Enoshima Samuel Cocking Garden ตอนที่เราไปดอกทิวลิปกำลังบานสวยเลย ที่นี่แต่ละฤดูกาลจะมีดอกไม้แตกต่างกันไปค่ะ สวนแห่งนี้ถ้าเข้าก่อนเวลา 17:00 ไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หลังจาก 17:00 มีเปิดไฟประดับแล้วต้องจ่ายค่าเข้าชม 500 เยนค่ะ

วิวจากด้านบนหอคอย Sea Candle Tower มองไปเห็นภูเขาฟูจิได้ในวันที่อากาศดี ชั้นบนสุดสามารถออกไปรับลมทะเลด้านนอกได้ด้วย

ช่วงค่ำหลัง 17:30 ไฟประดับจะเริ่มเปิด สวยงามอลังการมาก เดินถ่ายรูปในสวนสวยทุกจุดเลยจริงๆ มีมุมให้ถ่ายรูปหลายจุด

บรรยากาศหลังจากที่เปิดไฟแล้ว สวยมาก มีอุโมงค์ไฟประดับด้วยกับแสงไฟระยิบระยับคล้ายกับหิ่งห้อย

ขากลับเดินกลับผ่านสะพานเอโนะชิมะ ไปยังสถานี Katase-Enoshima เราจะกลับจากสถานีนี้ ซึ่งค่ารถไฟรวมอยู่ในพาส  Digital Enoshima-Kamakura Freepass 

ดูข้อมูลวันจัดงานประดับไฟได้ที่นี่ : https://www.odakyu.jp/thai/feature/24704/

หน้าตาของสถานี Katase-Enoshima ก็มีดีไซน์สวยงาม ว่ากันว่า จำลองมาจากวังมังกรใต้ทะเลของนิทานพื้นบ้านญี่ปุ่นเรื่อง “อุราชิมะ ทาโร่” ตอนกลางคืนเปิดไฟประดับสถานียิ่งดูสวยงาม

 รถไฟขากลับจาก Katase-Enoshima ไปสถานี Shinjuku เราจอง Romancecar ผ่านเวบไซต์มาเหมือนกัน ถ้าจะเปลี่ยนรอบรถกลับเราก็สามารถทำเปลี่ยนการจองได้เองเลยไม่ต้องไปที่เคาท์เตอร์ ซึ่งสะดวกมาก เผื่อว่าแผนการเดินทางเรามีการปรับเปลี่ยนเวลาขึ้นรถไฟค่ะ

วิธีการใช้ตั๋ว Digital Enoshima-Kamakura Freepass ต้องเปิดหน้าที่มี QR Code แล้วแสกนที่ช่องแสกน QR Code ตรงทางเข้าออกสถานี  
ส่วนตั๋ว Romancecar ไม่จำเป็นต้องแสดงตั๋วที่ประตูตรวจตั๋ว หากมีตั๋วแล้วก็เดินขึ้นรถไฟได้เลย

รายละเอียดของพาสที่ใช้ ตั๋วดิจิทัล “Enoshima-Kamakura Freepass”
กดที่ลิงค์นี้ดูได้เลย https://www.odakyu.jp/thai/passes/enoshima_kamakura

ส่วนรายละเอียดตั๋วดิจิทัล Romancecar ดูได้ที่นี่เลยค่ะ https://www.odakyu.jp/thai

ที่มาของรูป https://www.odakyu.jp/thai

To Top