Hokkaido

Ice Village : หมู่บ้านน้ำแข็ง Hoshino Resort TOMAMU (Hokkaido)

Tomamu Hoshino Resort ที่นี่เป็นรีสอร์ทที่ใกล้ที่สุดจากสนามบินทั้งสองแห่งในฮอกไกโด การเดินทางเข้าสู่โทมามุ จะใช้เวลา 1ชั่วโมงสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟหรือ 90นาทีหากขับรถมาจากสนามบินชินจิโตเสะ

 photo HoshinoTomamu-9.jpg

Hoshino Resort TOMAMU มีพื้นที่ราวๆ 1000เฮกเตอร์ (ประมาณ 200กว่าโตเกียวโดม) มีกลุ่มโรงแรม 2 อาคาร เนินสกี 25คอร์ส หนึ่งสระว่ายน้ำที่มีคลื่นใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ห้องอาบนำแบบเปิดโล่งสมบูรณ์แบบสำหรับดูดาว หมู่บ้านทำจากน้ำแข็ง เป็นดินแดนมหัศจรรย์สำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง

 photo HoshinoTomamu-10.jpg

Blog ตอนนี้เราจะพาไปเที่ยวกันที่ Ice Village ที่อยู่ใน Hoshino Resort TOMAMU

 photo IceVillageTomamu-2.jpg

หมู่บ้านนี้สร้างจากน้ำและน้ำแข็งที่ผ่านจุดเยือกแข็งในช่วงเวลาฤดูหนาวที่มีอย่างจำกัด ซึ่งหมู่บ้านนี้จะเกิดขึ้นแค่ในช่วงปลายเดือนธันวาคมถึงมีนาคมเท่านั้น

 photo IceVillageTomamu-6.jpg

จากทางเข้าด้านหน้าเข้าไปก็เหมือนหลุดไปอยู่อีกเมืองนึงเลยจริงๆ การตกแต่งไฟภายในทำได้สวยมาก หมู่บ้านเล็กๆที่มีคนพื้นที่อาศัยอยู่ในกระท่อมน้ำแข็งต่างๆ มีกิจกรรมที่แตกต่างกันไป เช่น ร้านขายของ,บาร์,Ice Labo (ที่เก็บตัวอย่างหิมะ),Ramey บ้านของชนเผ่าที่นี่

 photo IceVillageTomamu-3.jpg

ทางเดินที่ทำจากหิมะ บันไดที่ทำจากน้ำแข็งทำให้ต้องหยุดยืนถ่ายรูปอยู่ตรงนี้นานเลย เพราะยืนจากจุดบนสุดของบันได มองเห็นบริเวณกว้างโดยรอบของหมู่บ้านน้ำแข็งนี้ได้อย่างชัดเจน

 photo IceVillageTomamu-4.jpg photo IceVillageTomamu-5.jpg photo IceVillageTomamu-7.jpg

หลังจากโดนหลอกให้ขึ้นบันไดมาแล้ว จะหาทางลงก็ไม่มีนอกจากไปลงทางเดิมที่ขึ้นมา แต่คนข้างหลังก็ตามๆมา
ทำให้ต้อง …… ลงด้วยสไลเดอร์ค่ะ ซึ่ง ~ ถ้าไม่ได้ใส่กางเกงเล่นสกีหรือกันเปียกมาแล้วหละก็ จะเย็นก้นไปอีกสักพักนึง ^^; แต่ไม่ถึงกับเปียกน้ำชุ่มนะคะ เย็นๆ แต่รับรองว่าสนุก

 photo IceVillageTomamu-8.jpg photo IceVillageTomamu-9.jpg

วันนี้เป็นวันดีด้วยที่เรามาเจอกับพิธีแต่งงานจริงในหมู่บ้านแห่งนี้ค่ะ
ที่นี่มีบริการจัดงานแต่งงานในหมู่บ้านน้ำแข็ง มีโบสถ์ที่ทำจากน้ำแข็งด้วย สวยมากหลังจากเสร็จพิธีก็มีจุดดอกไม้ไฟ สว่างไปทั่วเลย ชุดบ่าวสาว เก๋ดีนะคะ

 photo IceVillageTomamu-10.jpg photo IceVillageTomamu-1.jpg photo IceVillageTomamu-11.jpg

Ice Labo ที่นี่เป็นที่เก็บตัวอย่างของเกล็ดหิมะค่ะ หิมะที่ตกใหม่ๆจะสวยมาก สามารถมองเห็นเกล็ดหิมะสวยๆเป็นแฉกๆ ได้ด้วยตาเปล่า หรือนำมาส่องกับกล้องก็จะเห็นรายละเอียดได้ชัดเลย และยังสามรถเก็บใส่ตลับทำเป็นพวงกุญแจ เก็บเป็นที่ระลึกเอากลับบ้านได้ด้วยค่ะ ราคาอยู่ที่ 1,500เยน

 photo IceVillageTomamu-13.jpg photo IceVillageTomamu-12.jpg photo EA442CF2-07AC-4AE7-A5BA-DCB22380457A.jpg photo 2F1D7428-C4A9-4351-AC94-33FECA25BFA0.jpg

กระท่อมถัดไปอยู่ใกล้ๆกันเป็น Ramey บ้านของชนเผ่าที่นี่ เพราะเค้าบอกว่ามีคนอาศัยอยู่ที่นี่จริงๆจึงมีชุดประจำเผ่า ของใช้ในบ้าน จำลองวิถีชีวิตของคนใน Ramey เราสามารถใส่ชุดถ่ายรูปในบ้านหรือกระท่อมหลังนี้ได้ค่ะ

 photo IceVillageTomamu-14.jpg photo IceVillageTomamu-15.jpg

สุดท้ายพาไปดู Ice Bar บาร์น้ำแข็ง แม้แต่โต๊ะ เก้าอี้ และแก้วน้ำก็ทำจากน้ำแข็งทั้งหมดค่ะ

 photo IceVillageTomamu-16.jpg photo IceVillageTomamu-17.jpg photo IceVillageTomamu-18.jpg

คืนที่เราไปอุณหภูมิอยู่ราวๆ ติดลบ -16 ถึง -17 องศา

 photo IceVillageTomamu-19.jpg

สำหรับท่านที่สนใจที่จะมา Hoshino Resort TOMAMU เวบหลักของรีสอร์ทมีภาษาอังกฤษด้วยค่ะ

www.snowtomamu.jp

หรือ จะอ่านรีวิวกันก่อนในส่วนของโรงแรม กิจกรรม สระว่ายน้ำ ลานสกี ห้องพักของ japaijapan ได้ที่ http://hokkaido.japaijapan.com/tomamu-hoshino-resort/

Click to comment

Leave a Reply

To Top