[Japan Packaging] Coffee in a cup : หลอดข้างแก้ว…กาแฟ

Gallery

This gallery contains 1 photo.

บ่อยครั้งที่เรากินกาแฟสำเร็จรูปจากร้านสะดวกซื้อนะ บางทีก็ไม่ได้ใส่ใจกับ packaging ของสินค้าต่างๆ เมื่อวานพอมีเวลาแกะเครื่องดื่มที่เพิ่งออกใหม่ของ Starbucks มาลองดื่ม เป็น coffee jelly รสชาติ Mocha เข้มข้น แต่รีวิวนี้คงไม่ได้มาพูดถึงรสชาติกาแฟแต่อย่างใด ความน่าสนใจอยู่ที่หลอดข้างแก้ว … ตอนแรกๆที่เห็นคิดแค่ว่า หลอดสั้นแค่นี้ จมสิ แต่ลองดึงหลอดดูก็ฉลาดขึ้นมาทันที หลอดไม่หักตอนซื้อ ไม่เกะกะยาวยืดตอนแปะมาข้างแก้ว พกพาสะดวก ยืดได้หดได้ เสียบหลอดตะแคงก็ไม่จมอีกต่างหาก … ใครคิดเนี่ย ชอบจริงๆ ยี่ห้ออื่นก็เป็นแบบนี้นะ

「Porto Chino」Starbucks Coffee Drive-thru สาขาแรกของประเทศไทย

Gallery

This gallery contains 1 photo.

Starbucks Coffee Drive-thru สาขาแรกของประเทศไทยอยู่ที่พอร์โต ชิโนพระรามสอง (Porto Chino) เหมือนจะเป็นศูนย์การค้า มีร้านขนม ร้านกาแฟ ร้านอาหารและร้านค้าอยู่ที่นี่หลายร้านเลย ใครที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้ไปหัวหิน ชะอำ ก็คงผ่านตากันบ้าง รอบนี้เราก็ผ่านเส้นทางนี้ เลยขอแวะลงมาซื้อกาแฟ บวกกับอยากชมร้านที่เห็นผ่านรูปถ่ายมากนาน ด้วยดีไซน์ของตัวอาคารที่น่าสนใจแล้ว อยากเห็นบรรยากาศภายในร้านด้วย เดินลงจากรถแบบตัวเบา เพราะลืมกล้องทั้งๆที่ตั้งใจจะลงมาถ่ายรูป เอาละใช้ความสามารถของกล้องมือถือให้คุ้มละกันนะ   สถานที่ที่นี่สวยเลยทีเดียวดูไม่เหมือนเมืองไทย คล้ายอยู่ต่างประเทศแล้วแวะจุดพักรถเลย ยังดูใหม่และสะอาดมาก วันที่แวะเข้าไปเป็นวันที่คนไม่เยอะเลย เอ…หรือมันเงียบแบบนี้อยู่แล้วนะ? บอร์ดรายการเครื่องดื่มและขนมของสตาร์บัคส์ที่อยู่ด้านหน้า ถ้าเอาไว้ให้รถที่ขับผ่านมาสั่งกาแฟ เราว่าตัวมันเล็กไปนิดนึง อ่านจากรถคงจะมองไม่ค่อยเห็น แต่คนส่วนใหญ่ก็น่าจะมีเมนูในใจกันอยู่แล้ว แค่ดูรูปก็น่าจะโอเค ~ จะเอ๋ ~ มันมีกล้องมั้ยเนี่ย เอาหน้าโผล่เข้าไปในกล้อง ไม่รู้พนักงานจะตกใจมั้ยนะ … Continue reading

「Starbucks Japan」เหลือจังหวัดเดียวในญี่ปุ่นที่ยังไม่มีสตาร์บัคส์

Gallery

This gallery contains 1 photo.

27 มีนาคม Starbucks Japan ได้ทำการเปิดสาขาใหม่ที่จังหวัดชิมะเนะ (Shimane、島根県) ดูไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไร เพราะสตาร์บัคส์ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นเปิดมาเกือบจะครบ 1,000สาขาแล้ว แต่ที่น่าสนใจคือ เป็นสตาร์บัคส์ที่ เปิดเป็นแห่งแรกของจังหวัดชิมะเนะ (Shimane、島根県)ต่างหาก ความน่าสนใจอยู่ที่ประวัติศาสตร์การเข้ามาตั้งสาขาของสตาร์บัคส์นั้น ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกที่สตาร์บัคส์เลือกมาเปิดสาขาที่ต่างประเทศซึ่งก็ตั้งแต่ปี 1996 สาขาแรกอยู่ที่กินซ่า (ห้างมัตทสึยะ) ทั้งหมดทั่วประเทศญี่ปุ่่นถึงเวลานี้ก็มีมากกว่า 850สาขา และเข้าใกล้ 1,000สาขา ยกเว้นแต่สองจังหวัดที่ยังไม่เคยมีสตาร์บัคส์มาก่อน คือ จังหวัดชิมะเนะ (Shimane、島根県) และ จังหวัดทตโทริ (Tottori、鳥取県) แต่วันนี้ (27 มีนาคม 2556) ได้ทำการเปิดร้านสตาร์บัคส์สาขาแรกแล้วที่จังหวัดชิมะเนะ (Shimane、島根県) ทำให้เหลือเพียงแค่  จังหวัดทตโทริ (Tottori、鳥取県) เพียงจังหวัดเดียวจากทั้งหมด 47จังหวัดของประเทศญี่ปุ่น … วันเปิดร้านวันนี้มีแก้วที่ทำออกมาเป็นที่ระลึกของจังหวัดชิมะเนะ … Continue reading

Starbucks Espresso Journey : First limited edition Pop-Up Store!

Gallery

This gallery contains 1 photo.

Starbucks Espresso Journey เปิดให้บริการในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ไม่ถึงเดือนที่ omotesando,Tokyo เป็น Starbucks Pop-Up สาขาแรกของที่ญี่ปุ่นด้วยนะ ตำแหน่งที่ตั้งร้านอยู่ติดกับสาขา B-Side เลย (สาขานี้จะรีวิวต่อตามมาเร็วๆนี้จ้า) Starbucks Espresso Journey นั้นได้คุณ Sato Ooki จากบริษัทอินทีเรียชั้นนำของญี่ปุ่นมาจัดการออกแบบให้ (บริษัท nendo) เป็นการผสมผสานการดื่มกาแฟกับการอ่านหนังสือเข้าไว้ด้วยกัน บรรยากาศในแกลอรี่นี้เป็นการจำลองคล้ายกับห้องสมุดขนาดใหญ่ มีหนังสือหลายเล่มจัดเรียงเต็มชั้น คนที่ชอบหนังสือ พร้อมกับจิบกาแฟ เมื่อได้เข้ามาที่นี่จะรู้สึกว่าเป็นที่ของเราจริงๆ และอยากนั่งที่นี่นานๆ เครื่องดื่มจะมีทั้งหมด 9 ชนิดให้เลือกค่ะ ตอนเข้าไปที่ร้านก็หยิบหนังสือเล่มที่ชอบ นั่นคือรสที่ใช่ หนังสือแต่ละเล่มจะมีสีต่างกัน ทั้งหมด 9 สี คือ … Continue reading

For Tohoku,Me and Starbucks

Gallery

This gallery contains 8 photos.

ต่อจากนี้ไป ตลอด3เดือน เพื่อร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวและสึนามิครั้งใหญ่ เมื่อ 11มีนาคม 2011 (โทโฮคุ) Starbucks และเรา มีส่วนช่วยฟื้นฟูเขตโทโฮคุ ที่เจอเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิใหญ่เมื่อปี 2011 โดย Starbucks ทำบัตรพิเศษใบนี้ออกมา ครั้งแรกที่เราเติมเงินในบัตรใบนี้ จะถูกหักเงิน 100เยน เพื่อนำไปสมทบทุนส่งต่อเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และทุกครั้งที่ซื้อสินค้า เครื่องดื่ม โดยใช้บัตรใบนี้ Starbucks จะคิด 1% จากราคาสินค้า และจ่ายเป็นเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยอีกด้วย (starbucks เป็นผู้จ่าย) แคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่ 3 กันยายน ถึง 25 ธันวาคม 2012 ช่วยบริจาคสมทบทุนเพื่อฟื้นฟูเขตโทโฮคุ ให้กลับมาสวยงามเร็วๆ For Tohoku, … Continue reading

Starbucks Japan :-Omotesando-: กาแฟดาดฟ้ากลางสวน

Gallery

This gallery contains 1 photo.

เป็นสาขาที่น่าไปเยี่ยมเยียนในช่วงฤดูนี้จริงๆ เพราะว่าเป็น Open Cafe เปิดออกไปอยู่กลางสวน และอยู่ที่ชั้นสูงสุดของตึก Tokyu ที่ฮาราจุกุอีกด้วย  นอกจากวิวดี ถ้าวันไหนอากาศดีๆ ไม่ร้อนมากไม่หนาวมาก การไปนั่งชมสวนจิบกาแฟ จะให้บรรยากาศที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้มาก   อย่างที่เคยบอกใน Blog ตอนก่อนหน้าที่เกี่ยวกับสตาร์บัคส์ ร้านที่เปิดใหม่และปรับปรุงใหม่จะมีดีไซน์ที่แปลกตา สวยงามมากกว่าเดิม บรรยากาศร้านจะไม่ดูอึดอัด สีมืดๆ มัวๆแบบเดิมๆ ซึ่งหลังๆเราจะเห็นได้ทั่วไปตามสาขาที่เปิดใหม่ๆในญี่ปุ่น ของสาขานี้ช่วงกลางวันจะเต็มไปด้วยคนที่มาช้อปปิ้งในห้าง หรือแม้แต่พนักงานบริษัทก็มีแวะมาคุยงานหรือพักดื่มกาแฟกันที่นี่ มีกาแฟของ Starbucks Reserve (Exotic,Rare & Exquisite Coffees) มุมเล็กๆของที่นี่ด้วย รวมถึงของหวาน ขนมที่ต่างไปจากสาขาอื่นๆ วิวด้านนอก มีที่นั่งหลากดีไซน์ ซึ่งไม่เหมือนกันเลยสักชิ้นเดียว ทั้งโต๊ะและเก้าอี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ได้นั่งพักสบายๆ … Continue reading

Starbucks Japan :-Mori Tower,Roppongi-:

Gallery

This gallery contains 1 photo.

ครั้งนี้เดินผ่านสาขาที่รปปงหงิ ซึ่งร้านอยู่ในตัวตึก Mori tower ชั้นล่างเลยค่ะ ตึกโมริ ทาวเวอร์ที่มีลักษณะเด่น เหมือนเป็น land mark หนึ่งของรปปงหงิ และยังมีเจ้าแมงมุมยักษ์ตัวใหญ่อยู่หน้าตึกอีกด้วย   ไม่ไกลจากตึกโมริ จะมีสองสาขาใกล้ๆกันค่ะ อยู่ทาง West Walk เดินตามแผนที่ ที่ขึ้นตลอดทางที่รปปงหงิ ฮิลล์ จะอยู่ในโซนสีแดงนะคะ เด๋วจะใส่รูปของทั้งสองร้านไว้ให้ที่นี่รวมกันเลยค่ะ ที่นี่เป็นสตาร์บัคส์อีกสาขานึง ที่มี Starbucks Reserve ★R (STARBUCKS RESERVE™) STARBUCKS RESERVE™ เค้าก็มีสินค้าของเค้า ดีไซน์ของแก้วที่ใช้ก็ต่าง หรือกาแฟที่ซื้อจากมุมของ STARBUCKS RESERVE™ แก้วก็จะไม่เหมือนกับแก้ว STARBUCKS ทั่วไป … Continue reading