SAGA จังหวัดนี้มีของดีแต่ถูกลืม ~ รีวิวทริปจังหวัดซะงะฉบับรวมมิตรสั้นๆ

ไม่รู้จะเรียกว่า “รีวิวสั้น” ได้ไหม เพราะว่าไปมา 5วัน 4คืน เที่ยวจังหวัดเดียว และไปมาหลายที่มาก เพราะรู้สึกว่าจังหวัดนี้มักจะถูกลืมจากนักท่องเที่ยวเสมอๆ  (รีวิวฉบับเต็มกำลังปั่นให้เสร็จนะค๊าาาา)   จังหวัดซะงะ หรือ ซะกะ (SAGA) บางท่านบอกว่าไม่คุ้นชื่อเลยอยู่ตรงไหนเหรอ เรามารู้จักที่ตั้งของจังหวัดนี้กันค่ะ SAGA อยู่ที่คิวชูติดกับจังหวัดฟุคุโอกะและนางาซากิค่ะ อ๋อเลย เพราะไปมาแล้วสองจังหวัดนี้ซึ่งข้ามผ่าน SAGA ไปอย่างน่าเสียดาย บางคนใช้ Shinkansen ผ่านสถานี Tosu ก็ไม่รู้ว่านั่นคือเสี้ยวหนึ่งของจังหวัด SAGA ค่ะ ถ้าเดินทางด้วยชินกังเซนมาลงที่สถานี Hakata แล้วนั่ง express train ต่อมาที่ SAGA จะใช้เวลาประมาณ 40นาทีค่ะ   เส้นทางที่เราจะไปเราไล่เรียงตามวันตามเมืองแบบนี้นะคะ Day 1  : เริ่มออกเดินทางจาก Fukuoka >  เมือง Karatsu (North Area) Day 2  : ออกจากเมือง […]

Welcome 787-8 ลำแรกสุดของการบินไทย “องครักษ์”

Boeing 787-8 Dreamliner ลำแรกสุดที่เข้าประจำการในฝูงบินของการบินไทย นามพระราชทาน “องครักษ์” ทะเบียน HS-TQA การบินไทยได้จัดหาเครื่องบิน Boeing 787-8 Dreamliner รวมจำนวน 6 ลำ สำหรับทำการบินในเส้นทางระหว่างประเทศ Boeing 787-8 Dreamliner ลำแรกของการบินไทย จะนำมาให้บริการในเส้นทางบินจากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยเริ่มทำการบินในวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 และเมื่อได้รับลำที่ 2 แล้วการบินไทยจะนำทั้ง 2 ลำมาให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ–เพิร์ธ และเส้นทางกรุงเทพฯ–ฮาเนดะ โดยจะเริ่มทำการบินประมาณเดือนกันยายน 2557 Boeing 787-8 Dreamliner นั้นเป็นเครื่องบินขนาดกลาง เทคโนโลยีใหม่ๆที่ถูกใส่ไว้ใน Boeing 787 นั้น ส่วนใหญ่คือเพิ่มความสบายให้ผู้โดยสารมากขึ้น พร้อมด้วยเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ การตกแต่งภายในของตัวเครื่องบิน ภายในห้องผู้โดยสารจะโปร่งขึ้น โดยเพิ่มความสูงของเพดานเครื่อง และการปรับใช้โทนสีฟ้า ทำให้รู้สึกโปร่งและสบายตา Lager Window ของ Boeing 787 นั้นปรับให้สูงขึ้น สำหรับผู้โดยสารที่มีความสูงมากๆ […]

[Diary] Starbucks สาขาแรกในญี่ปุ่น

มีประชุมที่ #Ginza ถึงได้กลับมาที่ร้านนี้อีกครั้ง Starbucks Japan สาขาแรกสุดในประเทศญี่ปุ่น และ เป็นสาขาต่างประเทศสาขาแรกของ Starbucks ด้วย เรียกว่า Starbucks เรียกว่าออกจากซีแอทเทิลก็ตรงมากินซ่าเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่ใหญ่นะ การตกแต่งไม่ได้หรูหรา ดูธรรมดา แต่ความคลาสสิกคือมันซ่อนอยู่ที่ป้าย และ คำว่า “สาขาแรกในประเทศญี่ปุ่น” แค่นั้นเอง Starbucks Japan The 1st Store ตั้งอยู่ที่ Ginza (Tokyo) ปัจจุบันนี้สตาร์บัคส์ในประเทศญี่ปุ่นตั้งมาประมาณ 13 ปีแล้ว มีมากกว่า 1,000สาขาแล้วด้วย (สาขาที่ 1,000ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าเป็นที่นาโง่ย่าหรือโตเกียวกันแน่) จากทั้งหมด 47จังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้เหลือเพียงจังหวัดเดียวที่ยังไม่มี Starbucks คือ จังหวัดทตโทริ (Tottori、鳥取県) 「Starbucks Japan」เหลือจังหวัดเดียวในญี่ปุ่นที่ยังไม่มีสตาร์บัคส์ >> http://redlovetree.com/?p=1033 แถมให้กับเครื่องดื่มใหม่ของสตาร์บัคส์พร้อมดื่มในญี่ปุ่นที่เพิ่งวางขายฤดูร้อนนี้ #Starbucks Iced Coffee with Summer Jelly มีขายทั่วไปที่ร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่นจ้า

พาชม ถ่ายรูป กับ Doraemon : Stand By me 『โดราเอมอน 66ตัว』

ที่รปปงหงิ (Roppongi Hills) บริเวณลานกว้างหน้าตึกโมริ (Mori Tower) มีโดราเอมอนจัดแสดงอยู่ 66ตัวพร้อมกับของวิเศษในกระเป๋าทั้ง 66อย่าง วันที่ 8 เดือนสิงหาคม โดราเอมอนตอนใหม่ 3D จะเข้าฉายในโรงหนังที่ญี่ปุ่นทำให้ทั่วญี่ปุ่นเวลานี้มีการโปรโมต แม้แต่ที่อะคิฮะบะร่า (Akihabara)ก็มีโปรโมชั่นซื้อของร้านที่ร่วมรายการลุ้นรางวัล และ ขนมของกินยี่ห้อต่างๆก็ทำออกมาเป็นโดราเอมอน ที่รปปงหงิแห่งนี้มีโดราเอมอน 66ตัว ประตูวิเศษไปที่ไหนก็ได้และรถของชิซีกะ (ของจริงนะ) จัดแสดงอยู่กลางแจ้งและสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด โดราเอมอนบางตัวมี barcode ให้เราแสกนเล่นดูด้วยซึ่งถ้าเราแสกนครบ 16ตัว (ของวิเศษครบ 16อย่าง) ก็สามารถไปลุ้นแลกของรางวัลพิเศษได้ วิธีการเดินทาง รถไฟสาย Hibiya Line (Tokyo Metro) ลงที่สถานี Roppongi ทางออก 1C รถไฟสาย Toei Oedo Line ลงที่สถานี Roppongi ทางออก 3 งานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 เดือนกรกฎาคม ถึง วันที่ 24 […]

[รีวิว+] Opening Party คาเฟ่เปิดใหม่ 『My Melody Cafe’』 ที่ชิบุย่า

กลับมาอีกครั้งกับ The Guest cafe&dinner และ Sanrio ที่ร่วมกันจัดร้านคาเฟ่น่ารักๆขึ้นมา หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับคาเฟ่ Kiki & Lala รอบนี้ Sanrio จึงนำเสนอ “กระต่ายน้อย” จากค่าย Sanrio มาเป็นคาเฟ่ครั้งที่สองของ The Guest cafe&dinner   My Melody ที่เราเห็นกันบ่อยๆจะมาในโทนสีชมพูหวานๆ แต่คราวนี้มาย เมโลดี้กลับมาพร้อมกับเรื่องเล่านิทาน “หนูน้อยหมวกแดง” ค่ะ ทำให้ร้านนี้เต็มไปด้วยสีสันสดใส เหมาะกับหน้าร้อนของญี่ปุ่น My Melody Cafe’ จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 สิงหาคมเท่านั้นค่ะ *ครั้งก่อน Kiki & Lala Cafe’ เปิดวันแรกๆใช้เวลารอคิวนานประมาณ 1-2 ชั่วโมง วันนี้ (17 กรกฎาคม) เป็นปาร์ตี้ Grand Opening ของคาเฟ่แห่งนี้ เราได้รับเชิญผ่านเพื่อนร่วมงานที่ญี่ปุ่น […]

ตู้เกมที่ญี่ปุ่น จ่ายด้วยบัตร IC Card ได้แล้วนะ ไม่ต้องเสียเวลาแลกเหรียญอีกต่อไป

ตู้เกมหนีบตุ๊กตาแบบนี้มีให้เห็นทั่วทุกที่ แต่ที่ไม่ธรรมดาเพราะเมื่อวานเราไปพบอะไรที่มัน (เสียเงิน) สะดวกมากขึ้น ฮ่าๆ ตู้คีบตุ๊กตาที่สามารถจ่ายด้วยบัตรรถไฟ IC Card สารพัดยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Suica/Pasmo เมื่อก่อนเป็นบัตรโดยสารใช้สำหรับขึ้นรถไฟฟ้าในเขตคันโต จนปัจจุบันพัฒนามาให้ใช้ได้ทั่วประเทศไม่ว่าจะเป็นบัตร IC Card ของบริษัทใดๆหรือภูมิภาคใดๆของญี่ปุ่น เรียกว่า ใบเดียวเที่ยวทั่วญี่ปุ่น ตอนนี้สามารถนำมาใช้เล่นเกมได้ เพียงแค่แตะบัตร ลดปัญหาเดินไปแลกเหรียญไม่ขาดตอนสำหรับการเล่นอีกต่อ เพราะ IC Card เหล่านี้เติมเงินไว้ในบัตร แตะบัตรแล้วก็จะตัดเงินจากในบัตรเลยค่ะ เสียเงินกันได้สะดวกสบายมากขึ้นจริงๆ

เล่าให้ฟังนรกและสวรรค์ที่ฉันได้ไปดู….วันก่อนที่วัดโทโจจิ (東長時-Tochoji)

  東長時 (Tochoji) ที่กิองของจังหวัดฟุคุโอกะ (ชื่อกิองเหมือนกับที่เกียวโตนั่นหละ) เราไปดูนรกและสวรรค์ที่วัดนี้มา เล่าให้ฟัง … สั้นๆ   หลายคนคงเคยไปแต่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าที่นี่มีองค์พระใหญ่ที่ทำจากไม้และแกะสลักสวยงามมาก คือ ฟุกุโอกะไดบุทสึ (Fukuoka Daibutsu) (ห้ามถ่ายรูปนะ) และ ด้านหลังองค์พระสามารถเข้าไปเดินวนออกอีกทางนึงได้ ทางเข้ามีภาพแสดงนรกภูมิซึ่งเหมือนคำสอนของพุทธไทยเลยหละ มีทั้งตกกะทะทองแดง ไม้แหลมจิ้มพุง เปรตปากเท่ารูเข็ม เสียงคนพากษ์เป็นภาษาญี่ปุ่นถึงความอดอยากโหยหิวของเปรตเหล่านั้น มันเงียบ สงบและทางเดินที่เข้าสู่ความมืดมิด ………………….. ระยะแค่เดินอ้อมองค์พระไม่ไกลมากเมื่อมองจากทางสว่างแต่ เมื่อได้เข้าไปพ้นระยะแสงส่องถึงมันมืดสนิท มองไม่เห็นอะไร ไม่ได้ยินแม้แต่เสียงคน เดินคนเดียวไปตลอดทางพร้อมกับหายใจลึกๆ นึกถึงภาพนรกภูมิกับคำพูดที่พูดถึงเปรตเหล่านั้น มันน่ากลัวจนก้าวขาแทบไม่ออก กับ กลัวจะมีขั้นบันไดหรือเนินสะดุดหัวทิ่ม พอใกล้ถึงทางออกมีแสงลอดออกมานิดนึง เหมือนออกสู่ทางสว่างเสียงแรกที่ร้องออกมาเลยคือ “ฮ้าาาาา~สว่างแล้ว” แล้วก็จะพบกับรูปของเทพเทวดาบนสวรรค์อยู่ด้านซ้ายมือเป็นภาพสีขาวสะอาดซึ่งเห็นแล้วช่างต่างกับภาพนรกภูมิที่มีแต่สีดำแดงไฟร้อนแรงน่ากลัวมาก ถึงจะไม่ได้ดูแปลกใหม่ บ้านเรามีเปรตตัวใหญ่กว่า ทำน่ากลัวกว่า แต่มันไม่ใช่สิ่งที่เราอยากนำเสนอกว่าที่ใดเหนือกว่า “นรกกับสวรรค์” ที่ไหนๆก็คงเหมือนกัน แต่ตรงกันที่ประเทศญี่ปุ่นก็มีคำสอนแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะพระคูไค หรืออีกชื่อคือ โคโบ ไดฉิ เป็นวัดที่ท่านสร้างขึ้นหลังจากไปศึกษาพระธรรมที่ประเทศจีน คำสอนจึงคล้ายกับบ้านเรา และ … มันก็ทำให้คนกลัวได้ด้วย […]