ตามรอยสามก๊ก (3) : พระนางบูเช็คเทียน

Gallery

This gallery contains 1 photo.

Day3 – อุทยานแห่งชาติเทียนเจ้า เมืองกวางหยวน-เข้าร่วมพิธีถวายองค์พระที่วัดฝาเทียน-วัดพระนางบูเช็คเทียน (วัดหวงเจ๋อซื่อ) -ผาพระพุทธรูป 1,000องค์-เมืองเก่าจาวฮว่า-เดินทางไปเมืองล่างจง เริ่มต้นกันแบบสดใสฟ้าเป็นใจให้ไปทำบุญ ถวายองค์พระ ไม่มีร่องรอยของฝนและอากาศที่หนาวเย็นแบบเมื่อวาน นั่งรถแบตเตอรี่(เรียกตามไกด์) ขึ้นเขาและต่อด้วยเดินขึ้นเขาไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อไปทำบุญพร้อมกันที่วัดฝานเทียน ก่อนขึ้นไปวัดฝานเทียน เราแวะกันที่อุทธยานบริเวณที่มีทะเลสาบ ซึ่งใหญ่มาก ในหน้าหนาวจะสามารถมองเห็นทะเลหมอกได้จากที่นี่ ทะเลาสาบแห่งนี้มีชื่อเรียกกันว่า “ทะเลสาบสุริยัน-จันทรา” จากมุมหนึ่งของทะเลสาบ เราจะสามารถมองเห็นองค์พระนอน ซึ่งประกอบด้วยภูเขาที่ทอดยาวมองดูคล้ายพระที่กำลังนอนหงาย วัดฝานเทียน เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2551 (ปี2008) มณฑลเสฉวนและที่นี่เกิดเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ วัดฝานเทียนก็ได้รับผลกระทบ ตัววัดพังทลายเสียหายเกือบทั้งหมด เหลือเพียงองค์พระที่ยังคงอยู่ ครั้งนี้กรุ๊ปตามรอยสามก๊กได้ร่วมกันถวายองค์พระพุทธรูปเพื่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างชาวพุทธด้วยกัน ไทย-จีน ที่วัดฝานเทียนด้วย   หลังจากมื้อกลางวันแล้ว ก็ไปกันที่ผาพระพุทธรูป 1,000องค์และวัดหวงเจ๋อซื่อหรือวัดประจำองค์จักรพรรดินีพระนางบูเช็คเทียน ทั้งสองสถานที่ตั้งอยู่ที่เมืองกว่างหยวน ริมแม่น้ำเจียหลิงเจียง … Continue reading

Make THE Difference “พลังในตัวคุณ เปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น”

Gallery

This gallery contains 1 photo.

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงานเสวนาพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับสังคม งานเสวนาครั้งนี้นอกจากเราจะได้แรงบันดาลใจให้กับตัวเองแล้ว การสร้างแรงบันดาลแล้วส่งต่อให้กับผู้อื่นก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน งานในคืนวันนี้เหล่า blogger และบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆเข้าร่วมงานประมาณ 30ท่าน ภายในงานหลังจากผู้บริหาร TMB เอาเรื่องราวของทีมเกาะปันหยีเอฟซีมาให้ดู ซึ่งสร้างจากเรื่องจริง แรงบันดาลใจเรื่องความมุ่งมั่นตั้งใจและสู้เพื่อความฝัน ดูได้จากโฆษณาชิ้นนี้เลย Make the diffeeence คือเปลี่ยนแปลงตัวเองจากแรงบันดาลใจ อยากให้ทุกคนตั้งเป้าหมายนำไปสู่ความสำเร็จ ตัวเลขที่เห็น #MTD101 นั้น เลข101 คือวิชาขั้นพื้นฐาน เป็นจุดเริ่มต้น มี blogger 101 ท่านที่จะมาแชร์ประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจจากสังคมออนไลน์ MAKE THE DIFFERENCE SOCIETY บนเวทีมีการสัมภาษณ์คุณ @pawoot และคุณตุลย์ – แม่นุ่น แรงบันดาลใจของ … Continue reading

Satinique (ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์) แชมพูและครีมนวดที่ช่วยให้ผมเรียบลื่น ไม่ชี้ฟู จัดทรง่าย

Gallery

This gallery contains 1 photo.

ผมยาวๆของแคทที่ต้องดูแลเป็นพิเศษทั้งบำรุงด้วยครีมหมักผมและเลี่ยงการร้ายผมไม่ว่าจะเป็นการทำสีผม หรือ ไดร์เป่าผมร้อนๆ แคทเคยเกริ่นๆไว้ว่าตั้งใจจะไว้ผมให้ยาวและจะดูแลให้ดีเพื่อที่จะนำผมนี้ไปบริจาคทำวิกผมปลอมให้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งค่ะ ดังนั้นการดูแลเส้นผมต้องใส่ใจให้มากขึ้นกว่าเดิม แคทได้ลองใช้ ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์ (Satinique) สูตรสำหรับผมแห้ง ชี้ฟู จัดทรงยาก พอได้ลองวันแรกก็ใช้แชมพูกับวันที่ทำผมหนักๆเลยหลังจากไปงานปาร์ตี้ตอนค่ำ ทั้งเจล สเปรย์ ดัดผม ม้วนผมหยิกเป็นลอน ปกติแคทต้องใช้ครีมนวดคู่เสมอเนื่องจากผมยาว ผมจะพันกันและทำให้หลุดร่วงง่ายมากค่ะ (จริงๆปลายผมพันกัน หลังตื่นนอนทุกวันเลย ถ้าสาวๆผมยาวจะเข้าใจดี) ทดลองใช้กันคืนนั้นกับแชมพูและคอนดิชันเนอร์ของ Satinique มีกลิ่นหอมถูกใจเลย ครีมนวดต้องใช้มากหน่อยสำหรับผมยาวมากของแคท ไม่เหนียวเกินไป ล้างออกง่าย แต่ต้องลองกันอีกหลายๆครั้งค่ะ ถ้ากลางคืนสระผมแล้วเช้าอีกวันแคทจะใช้แค่ครีมนวดเท่านั้น หลังจากสระแล้วไดร์ผมเบาๆ ผมลื่นและเรียบ ไม่ต้องใช้ที่รีดผมสำหรับวันฝนตกด้วย   สาวๆจะเข้าใจดีเลย ถ้าวันฝนตก ผมที่ไดร์มาจะชี้ฟูมาก แคทลองใช้ Satinique (ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์) … Continue reading

[unboxing] iPhone5s Gold,2013 : (รูป) แกะกล่อง iPhone5s สีทอง

Gallery

This gallery contains 1 photo.

blog ตอนนี้ไม่มีรีวิวมือถือนะฮะ มาแต่รูปล้วนๆเลย จริงๆมือถือได้นานแล้ว ทาง softbank โทรมาตามสองครั้ง แต่ติดธุระอยู่ที่ต่างจังหวัด ถึงเพิ่งไปรับกลับมาดูแล เดินลากกระเป๋าเดินทางที่กลับมาจากนาริตะ เห็นว่าร้านยังเปิดไฟอยู่ก็เลยแวะเข้าไปเอา เดี๋ยวจะไม่มีเวลาแล้ว เพราะตลอดเดือนจะยุ่งมากจนกลับเมืองไทยเดือนหน้าเลย ขอบอกตามตรงว่า รอบนี้ไม่ได้ดู keynote ไม่ได้ตื่นเต้นกับ iPhone ตัวใหม่ไม่ได้ตามข่าวอะไรเลย แต่ …… เช้าวันรุ่งขึ้น กดจองไปได้ไงไม่รู้ เหมือนผีสิง หรือ ด้วยจิตของสาวก~ละมั้ง 555! เอารูปไปดูเนอะ เปรียบเทียบให้ตั้งแต่ iPhone4s-iPhone5-iPhone5s สามรุ่นเลย ในกล่องมีเหมือนเดิม ของเราสั่งจองไปเมื่อวันที่ 20 กันยายน โทรมารับของเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ก็ใช้เวลาไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆที่เคยจองนะ ไม่ช้าแต่ก็ไม่เร็ว … Continue reading

มีเรดเลิฟทรี (@redlovetree) ใน Top Tokyo Blogs to Advertise On 2014

Gallery

This gallery contains 1 photo.

เป็นเมนชั่นที่เข้ามาทาง twitter ของ @redlovetree ก็เลยเปิดตามไปดู มีนึกๆอยู่เหมือนกันว่าเป็นแสปมป่าว เปิดไปติดไวรัส โดนแฮ็ก ทำไง …. ระหว่างที่คิดน่ะ เปิดไปแล้วหละ …….  เอิ๊กกกก @redlovetre Congrats. You’re included: Top 100 Bloggers : bit.ly/TokyoPros อ่ะเปิดไป  …. เลื่อนลงไปเรื่อยๆ ก็ไปเจอสาวแว่นคนนึงอ่ะหละ ตามนั้นหละค่า …. ไปจัดกระเป๋าก่อนละ พรุ่งนี้เราจะออกเดินทางกัน … ไปไหนอี๊กกกก

[ประชาสัมพันธ์] ดัชมิลล์ 4อิน1 ขอชวนผู้ที่ชอบถ่ายทำวีดีโอคลิป มาร่วมกิจกรรม Inspire me : EP.1 Take a trip

Gallery

This gallery contains 1 photo.

                  ร่วมแชร์ประสบการณ์ “การเดินทางท่องเที่ยว”  ที่แสนสนุกประทับใจของคุณ ผ่านวีดีโอคลิป ความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัดอายุ โดยในคลิปจะต้องมีซีนดื่มนมเปรี้ยว ดัชมิลล์ 4อิน1  รสชาติใดก็ได้ แล้วพูดว่า “ดัชมิลล์ 4อิน1  ไมโครแอคทีพ ประโยชน์ทันที ที่ผลักดันให้ทุกความฝันเริ่มต้น”  และชวนเพื่อนๆ มา กด Like & Share กันให้เยอะๆ ลุ้นรางวัลใหญ่เที่ยวญี่ปุ่นกับศิลปินสุดเซอร์ 5 วัน 3 คืน จำนวน  4 … Continue reading

[Beautydiary] ④redlovetree and IMC (Day2)

Gallery

This gallery contains 1 photo.

จริงๆวันที่สองเป็นการทบทวนบทเรียนที่ครูแพตสอนเมื่อวาน คือการแต่งหน้าแบบเดิม ครูจะช่วยแต่งหน้าให้ครึ่งซ้ายเราแต่งเองครึ่งขวาตามความถนัดของมือ ระหว่างที่เรียนไป ครูแพตก็สอนเรื่องนู้นๆนี้ๆไปเยอะแยะ การแต่งหน้าแต่ละยุคแต่ละสมัย เรื่องของสีร้อน-สีเย็น ที่เมื่อวานเรา งง ไปพักนึง ถ้าเราจำวงกลมของสีได้ สีที่หักล้างกันจะอยู่ฝั่งตรงข้าม .. ครูบอกแบบนั้น ฉะนั้นการผสมสี…งิ้ว จึงเริ่มได้ ครูแพต บอกมา หนู copy มาเลย … จาก International Makeup Center Thailand (IMC) “สีงิ้วที่จริงแล้ว ถือได้ว่าเป็นรองพื้นชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมัน หรือภาษาอังกฤษ ที่เค้าเรียนกกันว่า OIL BASE นั่นแหละ สีชนิดนี้ทำหน้าที่ได้เหมือนกับรองพื้นเนื้อ Studio Foundation เลยคะ เหนียว … Continue reading