SAGA จังหวัดนี้มีของดีแต่ถูกลืม ~ รีวิวทริปจังหวัดซะงะฉบับรวมมิตรสั้นๆ

ไม่รู้จะเรียกว่า “รีวิวสั้น” ได้ไหม เพราะว่าไปมา 5วัน 4คืน เที่ยวจังหวัดเดียว และไปมาหลายที่มาก เพราะรู้สึกว่าจังหวัดนี้มักจะถูกลืมจากนักท่องเที่ยวเสมอๆ  (รีวิวฉบับเต็มกำลังปั่นให้เสร็จนะค๊าาาา)   จังหวัดซะงะ หรือ ซะกะ (SAGA) บางท่านบอกว่าไม่คุ้นชื่อเลยอยู่ตรงไหนเหรอ เรามารู้จักที่ตั้งของจังหวัดนี้กันค่ะ SAGA อยู่ที่คิวชูติดกับจังหวัดฟุคุโอกะและนางาซากิค่ะ อ๋อเลย เพราะไปมาแล้วสองจังหวัดนี้ซึ่งข้ามผ่าน SAGA ไปอย่างน่าเสียดาย บางคนใช้ Shinkansen ผ่านสถานี Tosu ก็ไม่รู้ว่านั่นคือเสี้ยวหนึ่งของจังหวัด SAGA ค่ะ ถ้าเดินทางด้วยชินกังเซนมาลงที่สถานี Hakata แล้วนั่ง express train ต่อมาที่ SAGA จะใช้เวลาประมาณ 40นาทีค่ะ   เส้นทางที่เราจะไปเราไล่เรียงตามวันตามเมืองแบบนี้นะคะ Day 1  : เริ่มออกเดินทางจาก Fukuoka >  เมือง Karatsu (North Area) Day 2  : ออกจากเมือง […]

Farm Design : ชีสเค้กต้นตำหรับจากฮอกไกโด

พูดอยู่บ่อยครั้งว่า “ถ้าแคตโตะกลับไทย อย่าชวนไปกินอาหารญี่ปุ่นนะ จะงอนมาก” คราวนี้ไม่ได้หลุดคอนเซบต์แต่อย่างใด จุดนัดหมายคือร้านขนมจากญี่ปุ่น -”- (อืมมมมม ไม่ผิดๆ) พอประตูลิฟท์เปิดก็เจอร้านทันใด คิดในใจ “เออก็ดีนะไม่ไกล ชั้นนั่งรถไฟฟ้ามาสะดวก เปิดลิฟท์มาก็เจอเลยไม่ต้องเดินหา เอาๆร้านนี้ก็ได้มานั่งคุยงานกัน” เดินไปเกาะตู้ขนมแทบอยากบอกน้องพนักงานว่า “พี่เอาอย่างละหนึ่ง พี่อยากชิมอย่างละคำ~~ได้มั้ย” ก็ดูสิ ……. หน้าตามันน่ารักเป็นลายน้องวัวงี้ สีสันมันก็คัลเลอร์ฟูลซะ คือบ่ายแล้วกาแฟยังไม่ได้ดื่ม เจอขนมหวานแบบนี้เข้าไปอีก สั่งโดยไม่รีรอ ตั้งใจจะมานั่งคุยงาน เมาท์มอยกับเพื่อนๆ เลยกลายเป็นนั่งถ่ายรูปกันไปมา สั่งกันมาเยอะแยะ ร้านนี้ที่ญี่ปุ่นเค้าดังเรื่อง ชีสเค้ก ก็ต้องสั่งเค้กที่มีชีสหนิหละ แล้วก็รสชาติที่ตัวเองชอบอย่างช็อกโกแลต เลยได้ช็อกโกแลตแบบมูสมาหนึ่งชิ้นด้วย กาแฟของเค้าและสตอเบอรี่ชีสเค้กปั่นของเพื่อน เพื่อนบอกว่า มันออกใหม่ต้องลองนะ … ตอนไปเลือกเครื่องดื่มก็ยืนอ่านเมนูอยู่แป๊บนึง เยอะเหมือนกันนึกว่าจะมากแค่เค้ก เลยตัดสินใจเอา Black Coffee ลดปริมาณน้ำตาล ^^; เพื่อนกับรุ่นพี่ตามมาอีกสามสี่คนแล้วบอกว่า มาแล้วไม่สั่ง “ครัวซอง” ได้ไงคะน้องแคตโตะ โอเคค่ะ จัดไป! เอามาอีกสี่ชิ้น ประกอบไปด้วยหลายไส้จนจำไม่ได้ มีชาเขียวมัตจะหละที่จำได้วางบนโต๊ะนี่หมดก่อนชิ้นแรกเลย … […]

Cheero Power Plus [FLAVORS series] : แกะกล่อง Danboard สีสตอเบอรี่ 10400mAh

กำลังเป็นที่นิยมและขาดตลาดด้วยในญี่ปุ่น บางร้านในย่าน Akihabara ก็มีไม่ครบทุกสีและราคาก็สูงขึ้นจากวันเปิดตัวราคาแรกๆจาก 3,750เยน ตอนนี้หลายร้านขายอยู่ที่ราคา 4,500-4,800เยน เจ้า Danboard ที่ออกมาใหม่นั้นมีทั้งหมด 7 สี เรียกชื่อกันตามผลไม้และของหวาน สีวนิลา สีช็อกโกแลต สีบานาน่า สีพัมพ์พิ้น(ฟักทอง) สีเขียวมัจฉะ สีมินต์ และสีชมพูสตอเบอรี่ คุณสมบัติของ [FLAVORS series] ไม่ต่างจากเดิมของในกล่องก็เหมือนเดิม มีสายชาร์ตและถุงผ้าสีน้ำตาล ขนาด 117*74*23mm (L/W/T) น้ำหนัก 258g มีช่องเสียบ USB 2ช่อง ไฟแจ้งปริมมาณแบตเตอรี่ที่เหลือ ปุ่มเปิดปิด มาแกะสตอเบอรี่ของแคตโตะดูกันเถอะ ~

Make THE Difference “พลังในตัวคุณ เปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น”

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงานเสวนาพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับสังคม งานเสวนาครั้งนี้นอกจากเราจะได้แรงบันดาลใจให้กับตัวเองแล้ว การสร้างแรงบันดาลแล้วส่งต่อให้กับผู้อื่นก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน งานในคืนวันนี้เหล่า blogger และบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆเข้าร่วมงานประมาณ 30ท่าน ภายในงานหลังจากผู้บริหาร TMB เอาเรื่องราวของทีมเกาะปันหยีเอฟซีมาให้ดู ซึ่งสร้างจากเรื่องจริง แรงบันดาลใจเรื่องความมุ่งมั่นตั้งใจและสู้เพื่อความฝัน ดูได้จากโฆษณาชิ้นนี้เลย Make the diffeeence คือเปลี่ยนแปลงตัวเองจากแรงบันดาลใจ อยากให้ทุกคนตั้งเป้าหมายนำไปสู่ความสำเร็จ ตัวเลขที่เห็น #MTD101 นั้น เลข101 คือวิชาขั้นพื้นฐาน เป็นจุดเริ่มต้น มี blogger 101 ท่านที่จะมาแชร์ประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจจากสังคมออนไลน์ MAKE THE DIFFERENCE SOCIETY บนเวทีมีการสัมภาษณ์คุณ @pawoot และคุณตุลย์ – แม่นุ่น แรงบันดาลใจของ @pawoot มาจากการมองเด็กทำเวบสร้างรายได้ อิจฉาและอยากทำได้บ้างจนทุกวันนี้ เคล็ดลับ​ความสำเร็จ​ของ​ @pawoot คือจงเรียนรู้​และรัก​ สนุกกับงาน อย่ากลัวการเรียน​รู้และทิ้งโอกาส ที่วิ่งเข้ามา​ โอกาสทุกอย่างสร้างด้วยตัวเอง “ไม่มีโชคบนโลกใบนี้” ส่วนคุณตุลย์ – แม่นุ่น เล่าเรื่องราวการดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งตอนนี้ผ่านมา […]

Satinique (ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์) แชมพูและครีมนวดที่ช่วยให้ผมเรียบลื่น ไม่ชี้ฟู จัดทรง่าย

ผมยาวๆของแคทที่ต้องดูแลเป็นพิเศษทั้งบำรุงด้วยครีมหมักผมและเลี่ยงการร้ายผมไม่ว่าจะเป็นการทำสีผม หรือ ไดร์เป่าผมร้อนๆ แคทเคยเกริ่นๆไว้ว่าตั้งใจจะไว้ผมให้ยาวและจะดูแลให้ดีเพื่อที่จะนำผมนี้ไปบริจาคทำวิกผมปลอมให้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งค่ะ ดังนั้นการดูแลเส้นผมต้องใส่ใจให้มากขึ้นกว่าเดิม แคทได้ลองใช้ ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์ (Satinique) สูตรสำหรับผมแห้ง ชี้ฟู จัดทรงยาก พอได้ลองวันแรกก็ใช้แชมพูกับวันที่ทำผมหนักๆเลยหลังจากไปงานปาร์ตี้ตอนค่ำ ทั้งเจล สเปรย์ ดัดผม ม้วนผมหยิกเป็นลอน ปกติแคทต้องใช้ครีมนวดคู่เสมอเนื่องจากผมยาว ผมจะพันกันและทำให้หลุดร่วงง่ายมากค่ะ (จริงๆปลายผมพันกัน หลังตื่นนอนทุกวันเลย ถ้าสาวๆผมยาวจะเข้าใจดี) ทดลองใช้กันคืนนั้นกับแชมพูและคอนดิชันเนอร์ของ Satinique มีกลิ่นหอมถูกใจเลย ครีมนวดต้องใช้มากหน่อยสำหรับผมยาวมากของแคท ไม่เหนียวเกินไป ล้างออกง่าย แต่ต้องลองกันอีกหลายๆครั้งค่ะ ถ้ากลางคืนสระผมแล้วเช้าอีกวันแคทจะใช้แค่ครีมนวดเท่านั้น หลังจากสระแล้วไดร์ผมเบาๆ ผมลื่นและเรียบ ไม่ต้องใช้ที่รีดผมสำหรับวันฝนตกด้วย   สาวๆจะเข้าใจดีเลย ถ้าวันฝนตก ผมที่ไดร์มาจะชี้ฟูมาก แคทลองใช้ Satinique (ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์) แล้วดีขึ้นค่ะ ขวดยาวๆ รูปทรงแปลกใหม่จัดเก็บเข้าชั้นง่าย ไม่หนักมากเพราะแคทต้องเดินทางบ่อยก็พกไปไหนมาไหนด้วยได้ค่ะ 280ml ถ้าผมยาวแบบนี้ใช้เปลืองหน่อย ^-^ ลองใช้ดูนะคะ อาจจะได้ผลที่พอใจและค้นพบแชมพูที่เหมาะกับเส้นผมของตัวเองก็ได้ Satinique (ซาทินิค) ยังมีอีกหลายสูตรให้เลือกและมีสำหรับผู้ชายด้วย กลับมาเมืองไทยก็ได้แชมพูที่เหมาะกับสภาพผมตัวเองแล้วหละ (เพราะกลับมาทีไรเปลี่ยนทุกครั้ง ลองของใหม่ทุกครั้งจริงๆ)

[unboxing] iPhone5s Gold,2013 : (รูป) แกะกล่อง iPhone5s สีทอง

blog ตอนนี้ไม่มีรีวิวมือถือนะฮะ มาแต่รูปล้วนๆเลย จริงๆมือถือได้นานแล้ว ทาง softbank โทรมาตามสองครั้ง แต่ติดธุระอยู่ที่ต่างจังหวัด ถึงเพิ่งไปรับกลับมาดูแล เดินลากกระเป๋าเดินทางที่กลับมาจากนาริตะ เห็นว่าร้านยังเปิดไฟอยู่ก็เลยแวะเข้าไปเอา เดี๋ยวจะไม่มีเวลาแล้ว เพราะตลอดเดือนจะยุ่งมากจนกลับเมืองไทยเดือนหน้าเลย ขอบอกตามตรงว่า รอบนี้ไม่ได้ดู keynote ไม่ได้ตื่นเต้นกับ iPhone ตัวใหม่ไม่ได้ตามข่าวอะไรเลย แต่ …… เช้าวันรุ่งขึ้น กดจองไปได้ไงไม่รู้ เหมือนผีสิง หรือ ด้วยจิตของสาวก~ละมั้ง 555! เอารูปไปดูเนอะ เปรียบเทียบให้ตั้งแต่ iPhone4s-iPhone5-iPhone5s สามรุ่นเลย ในกล่องมีเหมือนเดิม ของเราสั่งจองไปเมื่อวันที่ 20 กันยายน โทรมารับของเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ก็ใช้เวลาไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆที่เคยจองนะ ไม่ช้าแต่ก็ไม่เร็ว 64GB สีทอง รอบนี้สีทองทุกรุ่นหมดตลาดจริงๆ สำหรับคนจองรอบแรกเพิ่งจะได้เอง รอบหลังๆคงต้องรอกันไปอีกสักพัก เทียบ iPhone5 สีขาว และ iPhone5s สีทอง เล่นกันหน่อยกับ ลายนิ้วมือ ทดลองใช้ดูแล้ว จะมีการเก็บลายนิ้วมือหลายครั้ง […]

[ประชาสัมพันธ์] ดัชมิลล์ 4อิน1 ขอชวนผู้ที่ชอบถ่ายทำวีดีโอคลิป มาร่วมกิจกรรม Inspire me : EP.1 Take a trip

                  ร่วมแชร์ประสบการณ์ “การเดินทางท่องเที่ยว”  ที่แสนสนุกประทับใจของคุณ ผ่านวีดีโอคลิป ความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัดอายุ โดยในคลิปจะต้องมีซีนดื่มนมเปรี้ยว ดัชมิลล์ 4อิน1  รสชาติใดก็ได้ แล้วพูดว่า “ดัชมิลล์ 4อิน1  ไมโครแอคทีพ ประโยชน์ทันที ที่ผลักดันให้ทุกความฝันเริ่มต้น”  และชวนเพื่อนๆ มา กด Like & Share กันให้เยอะๆ ลุ้นรางวัลใหญ่เที่ยวญี่ปุ่นกับศิลปินสุดเซอร์ 5 วัน 3 คืน จำนวน  4 รางวัล  และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน  นี้เท่านั้น กิจกรรมดีๆ สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายทำวีดีโอ ส่งคลิปวีดีโอท่องเที่ยวของคุณ และอ่านกติการเพิ่มเติมได้ที่ http://dutchmillsudteen.com/inspire-me-ep1/ และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/dutchmillsudteen […]