Make THE Difference “พลังในตัวคุณ เปลี่ยนโลกให้ดีขึ้น”

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเราได้มีโอกาสไปร่วมงานเสวนาพิเศษที่จัดขึ้นเพื่อร่วมกันสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับสังคม งานเสวนาครั้งนี้นอกจากเราจะได้แรงบันดาลใจให้กับตัวเองแล้ว การสร้างแรงบันดาลแล้วส่งต่อให้กับผู้อื่นก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน งานในคืนวันนี้เหล่า blogger และบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการต่างๆเข้าร่วมงานประมาณ 30ท่าน ภายในงานหลังจากผู้บริหาร TMB เอาเรื่องราวของทีมเกาะปันหยีเอฟซีมาให้ดู ซึ่งสร้างจากเรื่องจริง แรงบันดาลใจเรื่องความมุ่งมั่นตั้งใจและสู้เพื่อความฝัน ดูได้จากโฆษณาชิ้นนี้เลย Make the diffeeence คือเปลี่ยนแปลงตัวเองจากแรงบันดาลใจ อยากให้ทุกคนตั้งเป้าหมายนำไปสู่ความสำเร็จ ตัวเลขที่เห็น #MTD101 นั้น เลข101 คือวิชาขั้นพื้นฐาน เป็นจุดเริ่มต้น มี blogger 101 ท่านที่จะมาแชร์ประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจจากสังคมออนไลน์ MAKE THE DIFFERENCE SOCIETY บนเวทีมีการสัมภาษณ์คุณ @pawoot และคุณตุลย์ – แม่นุ่น แรงบันดาลใจของ @pawoot มาจากการมองเด็กทำเวบสร้างรายได้ อิจฉาและอยากทำได้บ้างจนทุกวันนี้ เคล็ดลับ​ความสำเร็จ​ของ​ @pawoot คือจงเรียนรู้​และรัก​ สนุกกับงาน อย่ากลัวการเรียน​รู้และทิ้งโอกาส ที่วิ่งเข้ามา​ โอกาสทุกอย่างสร้างด้วยตัวเอง “ไม่มีโชคบนโลกใบนี้” ส่วนคุณตุลย์ – แม่นุ่น เล่าเรื่องราวการดูแลภรรยาที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งตอนนี้ผ่านมา […]

Satinique (ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์) แชมพูและครีมนวดที่ช่วยให้ผมเรียบลื่น ไม่ชี้ฟู จัดทรง่าย

ผมยาวๆของแคทที่ต้องดูแลเป็นพิเศษทั้งบำรุงด้วยครีมหมักผมและเลี่ยงการร้ายผมไม่ว่าจะเป็นการทำสีผม หรือ ไดร์เป่าผมร้อนๆ แคทเคยเกริ่นๆไว้ว่าตั้งใจจะไว้ผมให้ยาวและจะดูแลให้ดีเพื่อที่จะนำผมนี้ไปบริจาคทำวิกผมปลอมให้กับผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งค่ะ ดังนั้นการดูแลเส้นผมต้องใส่ใจให้มากขึ้นกว่าเดิม แคทได้ลองใช้ ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์ (Satinique) สูตรสำหรับผมแห้ง ชี้ฟู จัดทรงยาก พอได้ลองวันแรกก็ใช้แชมพูกับวันที่ทำผมหนักๆเลยหลังจากไปงานปาร์ตี้ตอนค่ำ ทั้งเจล สเปรย์ ดัดผม ม้วนผมหยิกเป็นลอน ปกติแคทต้องใช้ครีมนวดคู่เสมอเนื่องจากผมยาว ผมจะพันกันและทำให้หลุดร่วงง่ายมากค่ะ (จริงๆปลายผมพันกัน หลังตื่นนอนทุกวันเลย ถ้าสาวๆผมยาวจะเข้าใจดี) ทดลองใช้กันคืนนั้นกับแชมพูและคอนดิชันเนอร์ของ Satinique มีกลิ่นหอมถูกใจเลย ครีมนวดต้องใช้มากหน่อยสำหรับผมยาวมากของแคท ไม่เหนียวเกินไป ล้างออกง่าย แต่ต้องลองกันอีกหลายๆครั้งค่ะ ถ้ากลางคืนสระผมแล้วเช้าอีกวันแคทจะใช้แค่ครีมนวดเท่านั้น หลังจากสระแล้วไดร์ผมเบาๆ ผมลื่นและเรียบ ไม่ต้องใช้ที่รีดผมสำหรับวันฝนตกด้วย   สาวๆจะเข้าใจดีเลย ถ้าวันฝนตก ผมที่ไดร์มาจะชี้ฟูมาก แคทลองใช้ Satinique (ซาทินิค สมู้ธ มอยส์เจอร์) แล้วดีขึ้นค่ะ ขวดยาวๆ รูปทรงแปลกใหม่จัดเก็บเข้าชั้นง่าย ไม่หนักมากเพราะแคทต้องเดินทางบ่อยก็พกไปไหนมาไหนด้วยได้ค่ะ 280ml ถ้าผมยาวแบบนี้ใช้เปลืองหน่อย ^-^ ลองใช้ดูนะคะ อาจจะได้ผลที่พอใจและค้นพบแชมพูที่เหมาะกับเส้นผมของตัวเองก็ได้ Satinique (ซาทินิค) ยังมีอีกหลายสูตรให้เลือกและมีสำหรับผู้ชายด้วย กลับมาเมืองไทยก็ได้แชมพูที่เหมาะกับสภาพผมตัวเองแล้วหละ (เพราะกลับมาทีไรเปลี่ยนทุกครั้ง ลองของใหม่ทุกครั้งจริงๆ)

[unboxing] iPhone5s Gold,2013 : (รูป) แกะกล่อง iPhone5s สีทอง

blog ตอนนี้ไม่มีรีวิวมือถือนะฮะ มาแต่รูปล้วนๆเลย จริงๆมือถือได้นานแล้ว ทาง softbank โทรมาตามสองครั้ง แต่ติดธุระอยู่ที่ต่างจังหวัด ถึงเพิ่งไปรับกลับมาดูแล เดินลากกระเป๋าเดินทางที่กลับมาจากนาริตะ เห็นว่าร้านยังเปิดไฟอยู่ก็เลยแวะเข้าไปเอา เดี๋ยวจะไม่มีเวลาแล้ว เพราะตลอดเดือนจะยุ่งมากจนกลับเมืองไทยเดือนหน้าเลย ขอบอกตามตรงว่า รอบนี้ไม่ได้ดู keynote ไม่ได้ตื่นเต้นกับ iPhone ตัวใหม่ไม่ได้ตามข่าวอะไรเลย แต่ …… เช้าวันรุ่งขึ้น กดจองไปได้ไงไม่รู้ เหมือนผีสิง หรือ ด้วยจิตของสาวก~ละมั้ง 555! เอารูปไปดูเนอะ เปรียบเทียบให้ตั้งแต่ iPhone4s-iPhone5-iPhone5s สามรุ่นเลย ในกล่องมีเหมือนเดิม ของเราสั่งจองไปเมื่อวันที่ 20 กันยายน โทรมารับของเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ก็ใช้เวลาไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆที่เคยจองนะ ไม่ช้าแต่ก็ไม่เร็ว 64GB สีทอง รอบนี้สีทองทุกรุ่นหมดตลาดจริงๆ สำหรับคนจองรอบแรกเพิ่งจะได้เอง รอบหลังๆคงต้องรอกันไปอีกสักพัก เทียบ iPhone5 สีขาว และ iPhone5s สีทอง เล่นกันหน่อยกับ ลายนิ้วมือ ทดลองใช้ดูแล้ว จะมีการเก็บลายนิ้วมือหลายครั้ง […]

[ประชาสัมพันธ์] ดัชมิลล์ 4อิน1 ขอชวนผู้ที่ชอบถ่ายทำวีดีโอคลิป มาร่วมกิจกรรม Inspire me : EP.1 Take a trip

                  ร่วมแชร์ประสบการณ์ “การเดินทางท่องเที่ยว”  ที่แสนสนุกประทับใจของคุณ ผ่านวีดีโอคลิป ความยาวไม่เกิน 3 นาที ไม่จำกัดอายุ โดยในคลิปจะต้องมีซีนดื่มนมเปรี้ยว ดัชมิลล์ 4อิน1  รสชาติใดก็ได้ แล้วพูดว่า “ดัชมิลล์ 4อิน1  ไมโครแอคทีพ ประโยชน์ทันที ที่ผลักดันให้ทุกความฝันเริ่มต้น”  และชวนเพื่อนๆ มา กด Like & Share กันให้เยอะๆ ลุ้นรางวัลใหญ่เที่ยวญี่ปุ่นกับศิลปินสุดเซอร์ 5 วัน 3 คืน จำนวน  4 รางวัล  และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน  นี้เท่านั้น กิจกรรมดีๆ สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายทำวีดีโอ ส่งคลิปวีดีโอท่องเที่ยวของคุณ และอ่านกติการเพิ่มเติมได้ที่ http://dutchmillsudteen.com/inspire-me-ep1/ และติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/dutchmillsudteen […]

[Beautydiary] ④redlovetree and IMC (Day2)

จริงๆวันที่สองเป็นการทบทวนบทเรียนที่ครูแพตสอนเมื่อวาน คือการแต่งหน้าแบบเดิม ครูจะช่วยแต่งหน้าให้ครึ่งซ้ายเราแต่งเองครึ่งขวาตามความถนัดของมือ ระหว่างที่เรียนไป ครูแพตก็สอนเรื่องนู้นๆนี้ๆไปเยอะแยะ การแต่งหน้าแต่ละยุคแต่ละสมัย เรื่องของสีร้อน-สีเย็น ที่เมื่อวานเรา งง ไปพักนึง ถ้าเราจำวงกลมของสีได้ สีที่หักล้างกันจะอยู่ฝั่งตรงข้าม .. ครูบอกแบบนั้น ฉะนั้นการผสมสี…งิ้ว จึงเริ่มได้ ครูแพต บอกมา หนู copy มาเลย … จาก International Makeup Center Thailand (IMC) “สีงิ้วที่จริงแล้ว ถือได้ว่าเป็นรองพื้นชนิดหนึ่ง ที่มีส่วนผสมหลักเป็นน้ำมัน หรือภาษาอังกฤษ ที่เค้าเรียนกกันว่า OIL BASE นั่นแหละ สีชนิดนี้ทำหน้าที่ได้เหมือนกับรองพื้นเนื้อ Studio Foundation เลยคะ เหนียว ข้น พกปิดได้เปะมาก น้ำมันเยอะ ทาเสร็จแล้วเนียนทันตาเห็น แต่ว่า…คุณคงจะต้องผสมสีรองพื้นของตัวคุณเอง จากสีสันต่างๆทั้งหลายนะคะ เพราะว่า…เค้าไม่ได้ผสมเป็นสีรองพื้นไว้ให้ ^__^ แต่ถ้าใครมีความรู้เรื่องการผสมสี หรือทฤษฎีสี แบบที่เคยเรียนศิลปะมาละก็ ทำได้แน่ๆค่ะ(สนุกมากกก) โดยเฉพาะนักเรียนของทางสถาบันละก็สบายยยย ถ้าใครสนใจอยากได้ความรู้เรื่องการผสมสีงิ้วพวกนี้ จะถามมาทางเพจ […]

[Beautydiary] ③redlovetree and IMC (Day one)

เป็นไดอารี่ที่ย้อนหลังค่อนข้างนานเลย หลังๆนี่งานยุ่งพัลวันมาก กว่าจะได้มานั่งคัด+process รูปนี่ใช้เวลากว่าเขียนอีกนะ แต่มันเป็นไดอารี่เราเองยังไงก็อยากเก็บไว้ดู ช่วงนี้จะเป็นเรื่องราวของเรื่องสวยๆงามๆมากหน่อย เพราะกลับไทยครั้งล่าสุด เพิ่งไปเรียนแต่งหน้ามา  ถ้าจะมาเรียนที่นี่ (ญี่ปุ่น) ก็คงใช้งบมากอยู่ มีโอกาสตอนอยู่ไทยก็เลยไปเรียนพื้นฐานมาบ้าง บวกกับครูที่สอนก็เป็นรุ่นพี่ที่รู้จักกันมาก่อนด้วย เรียนไปหัวเราะไป ครูพี่แพตอารมณ์ดีสุดๆ นักเรียนของครูพี่แพตคงจะรู้กันดี … Blog สองตอนก่อนที่เกี่ยวกับ  [Beautydiary] เหมือนกันอ่านได้ที่นี่นะ [Beautydiary] ①redlovetree in RED…Vow&Chut’ Big Day [Beautydiary] ②redlovetree in BLUE … Jimmy&May   ชอบจัง กระจกในห้องน้ำเนี่ย ทุกทีเลย หลังจากติดต่อหาพี่แพตพูดคุยเรื่องการเรียนแต่งหน้า ครูพี่แพตสอนฟูลคอร์สแบบมืออาชีพมากค่ะ IMC (International Makeup Center) คือสอนตั้งแต่พื้นฐานไปจนสามารถเปลี่ยนไปทำเป็นอาชีพได้เลย ช่วงที่แคทไปหาครูแพตเป็นคอร์สซึ่งต้องใช้เวลาเรียนประมาณ 3เดือน คอร์สเต็มๆ 200ชั่วโมง *ทำหน้าเจ๋อๆ แล้วบอกว่าหนูอยู่ไทยแค่อีกไม่กี่วันเองค่าา* ครูแพตเลยเสนอว่า งั้นหนูมาเรียนพื้นฐาน แล้วส่งการบ้านครูทาง skype ทางไหนอะไรก็ว่ากันไป แต่ครูก็บอกว่ายังไงก็ต้องมาเรียนที่โรงเรียนให้ได้สัก […]

[Beautydiary] ②redlovetree in BLUE … Jimmy&May

งานติดๆกันสองงาน ห่างกันสามวัน ได้สวยบ่อยเลยช่วงนี้ แต่….ลืมจองคิวช่างแต่งหน้า โทรหาน้องเอิงช่างคนเก่งคนเดิม โชคดีที่น้องว่าง โดดขึ้นแท็กซี่มาเลย (น้องเอิงที่พูดถึงไปเมื่อตอนก่อนหน้านี้ [Beautydiary] ①redlovetree in RED…Vow&Chut’ Big Day)  เหมือนเดิมเลย บอกช่างแต่งหน้าไปว่าชุดสีอะไร งานแบบไหน บอกช่างว่าพี่ขอเรียบๆเลยรอบนี้ ทรงผมเลยไม่ได้จัดอะไรมาก ม้วนๆสองสามทีเสร็จ ความเด้งขนตาแพ้รอบก่อนแบบเทียบไม่ได้เลยนะ 55~ เราไปงานด้วยชุดสีฟ้าอ่อน เลยต้องแต่งหน้าออกโทนสีหวานๆ ปากชมพูอ่อนนิดๆ แต่ก็ต้องทาปากเข้มไว้นิดนึง เผื่อกินนู่นนี่แล้วสีหลุด รอบนี้ใช้ลิปสติกของเราเอง เพื่อที่จะติดตัวไปเติมเองได้ ครั้งก่อนปากจืดเพราะไม่ได้เตรียมลิปสติกไปเติม เลยเอามาเป็นบทเรียนครั้งนี้ ^^; ตาเราไม่เท่ากัน ตาเราจริงๆนะ ไม่ใช่ช่างเขียนตาไม่เท่ากัน  น้องเอิง อุปกรณ์มาครบมาก กระเป๋าใบใหญ่แบบมืออาชีพ (พี่ว่าน้องก็มืออาชีพแล้วนะ) น้องเอิงช่างแต่งหน้าบอกว่า ช่างคนไหนลงทุนหรือเต็มที่กับลูกค้ามั้ย ให้พี่ดูเครื่องสำอางที่เค้าใช้นะคะพี่ *มองๆ น้องใช้ Make Up Store เกือบทั้งกระเป๋า* น้องบอกว่าสถาบันที่เรียนแต่งหน้า IMC จัดให้มายกชุดเลยตอนเรียน แล้วยังได้บัตรซื้อสินค้าราคานักเรียนของสถาบันอีก ก็เลยใช้สินค้าของแบรนด์นี้เป็นส่วนมาก แต่น้องก็บอกว่า “แต่มันก็ดีจริงๆนะคะพี่” *แหมม […]