แอบดูสนู๊ปปี้ที่ Ginza ก่อนวันเปิด Snoopy in Ginza 2014

เดินผ่านป้ายใหญ่ของงาน Snoopy in Ginza 2014 ปีนี้จัดขึ้นที่ห้าง Mitsukoshi ชั้น 8 ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม ถึง วันที่ 12 สิงหาคม 2557 พอเห็นแล้วก็อดไปแอบดูไม่ได้ว่า Shop ที่มาเปิดนั้นจะมีอะไรขายบ้าง งานนี้จัดขึ้นในห้างที่พื้นไม่มากนักแต่ของเพียบ! คนรักชอบสนู๊ปปี้นี่อย่าพลาดเลยเชียว เพราะเห็นแล้วว่ามีของที่เป็นลิมิตเตทขายในงานนี้ด้วย ขนมก็น่าทาน ของใช้ก็น่าซื้อ สินค้าบางอย่างก็ทำออกมาเพียงไม่กี่ชิ้น ใครเร็วใครได้แบบนั้นไปเลย มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ใครสนใจก็แวะไปได้เลย ที่ห้าง Mitsukoshi สาขา Ginza ถ้านั่งรถไฟใต้ดินหาทางออก A7 ถึงชั้นล่างของห้างเลยไม่ต้องออกไปเดินตากแดดร้อนๆข้างนอก เปิดตั้งแต่เวลา 10:30-20:00 นะคะ

[Diary] Starbucks สาขาแรกในญี่ปุ่น

มีประชุมที่ #Ginza ถึงได้กลับมาที่ร้านนี้อีกครั้ง Starbucks Japan สาขาแรกสุดในประเทศญี่ปุ่น และ เป็นสาขาต่างประเทศสาขาแรกของ Starbucks ด้วย เรียกว่า Starbucks เรียกว่าออกจากซีแอทเทิลก็ตรงมากินซ่าเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่ใหญ่นะ การตกแต่งไม่ได้หรูหรา ดูธรรมดา แต่ความคลาสสิกคือมันซ่อนอยู่ที่ป้าย และ คำว่า “สาขาแรกในประเทศญี่ปุ่น” แค่นั้นเอง Starbucks Japan The 1st Store ตั้งอยู่ที่ Ginza (Tokyo) ปัจจุบันนี้สตาร์บัคส์ในประเทศญี่ปุ่นตั้งมาประมาณ 13 ปีแล้ว มีมากกว่า 1,000สาขาแล้วด้วย (สาขาที่ 1,000ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าเป็นที่นาโง่ย่าหรือโตเกียวกันแน่) จากทั้งหมด 47จังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้เหลือเพียงจังหวัดเดียวที่ยังไม่มี Starbucks คือ จังหวัดทตโทริ (Tottori、鳥取県) 「Starbucks Japan」เหลือจังหวัดเดียวในญี่ปุ่นที่ยังไม่มีสตาร์บัคส์ >> http://redlovetree.com/?p=1033 แถมให้กับเครื่องดื่มใหม่ของสตาร์บัคส์พร้อมดื่มในญี่ปุ่นที่เพิ่งวางขายฤดูร้อนนี้ #Starbucks Iced Coffee with Summer Jelly มีขายทั่วไปที่ร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่นจ้า

Kracie “ของเล่นกินได้” มีวิธีทำให้ด้วย 『作って食べましょう〜』

ใครที่มาญี่ปุ่นแล้วไม่โดนฝากซื้อ “ของเล่นกินได้” ยังตกเทรนด์อยู่นะคะ สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กตัวเล็กตัวน้อย ของเล่นประเภทนี้เค้าฮิตกันมาสักพักใหญ่ๆแล้วค่ะ ที่ญี่ปุ่นก็เล่นกันเยอะเลย ปัจจุบันหาซื้อได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วด้วย เมื่อก่อนจะมีขายเฉพาะในร้านของเล่น แต่สิ่งที่ยังต้องคอยระวังคือ ของเล่นที่ทำออกมาคล้ายกันแต่ทานไม่ได้ก็มี (ซึ่งจะมีตัวอย่างให้ดูตอนท้าย blog นะคะ) กับเด็กเล็กมากอุปกรณ์บางอย่างห้ามเอาเข้าปากเลยเชียว ฉะนั้นของเล่นนี่จะเหมาะสำหรับเด็กที่โตแล้ว (เกิน 5ขวบก็น่าจะได้) ของเล่นเซ็ตนี้มีหลายอย่างเลยเช่น ซูชิ โดนัท แฮมเบอเกอร์ เบนโตะญี่ปุ่น หรือขนมเค้ก ซึ่งขนมพวกนี้เด็กๆนำส่วนผสมต่างๆในซองมาผสมเอง ใส่แม่พิมพ์แล้วจัดตกแต่งด้วยตัวเอง ฝึกทักษะการทำใช้อุปกรณ์และจินตนาการ พอทำเสร็จแล้วสามารถทานได้ด้วย ความล้ำหน้าไปอีกขั้นของ ของเล่นกินได้ชนิดนี้คือ มีกลิ่นเหมือนจริงด้วย! เรามีวิธีทำแบบคลิปวิดิโอมาให้ กับ แผ่นพับอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนหน้าตาของเล่นที่คล้ายกัน ออกมาวางในร้านของเล่น ระวังหยิบผิดหยิบถูกนะ ส่วนมากถ้าของเล่นที่ทานได้เค้าจะเอาไปโซนของกิน และ มองหาคำว่า 『作って食べましょう〜』หน้ากล่อง ถ้ามีก็คือ ทานได้ ตัวอย่างของเล่นที่ทำแล้วเป็นยางลบ! ไม่ใช่ของเล่นกินได้นะ

งานฉลอง 40ปี Hello Kitty ที่ Sunshine Aquarium (Ikebukuro)

ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหรืออะควาเรี่ยมที่อิเคะบุคุโระ โตเกียว (Tokyo Ikebukuro Sunshine Aquarium) จะมีการจัดงานฉลองครบรอบ 40ปีของ Hello Kitty ซึ่งในงานนี้จะได้เห็นคิตตี้ในชุดยูคะตะ มีของที่ระลึกขายในงานและขนมแพนเค้กที่เป็นรูปคิตตี้จำหน่ายในงานนี้พร้อมกันด้วยในราคา 702 เยน งานเทศกาลนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2557 นี้เท่านั้น ราคาตั๋วค่าเข้า ผู้ใหญ่ 2,000เยน เด็ก 1,000เยน และพิเศษเฉพาะวันที่ 3 สิงหาคมวันเดียวเท่านั้นจะมีถ่ายรูปกับคิตตี้ตัวจริง ซึ่งต้องไปรอคิวรับบัตรคิวล่วงหน้าถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จะมีแค่สามรอบเท่านั้นคือ 11:00,14:00 และ 16:00 ซึ่งงานถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้เพิ่มแต่อย่างใด source : http://www.sanrio.co.jp/news/kt40th-sunshinecity-20140722-0831/ http://www.sunshinecity.co.jp/event/e529.html

พาชม ถ่ายรูป กับ Doraemon : Stand By me 『โดราเอมอน 66ตัว』

ที่รปปงหงิ (Roppongi Hills) บริเวณลานกว้างหน้าตึกโมริ (Mori Tower) มีโดราเอมอนจัดแสดงอยู่ 66ตัวพร้อมกับของวิเศษในกระเป๋าทั้ง 66อย่าง วันที่ 8 เดือนสิงหาคม โดราเอมอนตอนใหม่ 3D จะเข้าฉายในโรงหนังที่ญี่ปุ่นทำให้ทั่วญี่ปุ่นเวลานี้มีการโปรโมต แม้แต่ที่อะคิฮะบะร่า (Akihabara)ก็มีโปรโมชั่นซื้อของร้านที่ร่วมรายการลุ้นรางวัล และ ขนมของกินยี่ห้อต่างๆก็ทำออกมาเป็นโดราเอมอน ที่รปปงหงิแห่งนี้มีโดราเอมอน 66ตัว ประตูวิเศษไปที่ไหนก็ได้และรถของชิซีกะ (ของจริงนะ) จัดแสดงอยู่กลางแจ้งและสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด โดราเอมอนบางตัวมี barcode ให้เราแสกนเล่นดูด้วยซึ่งถ้าเราแสกนครบ 16ตัว (ของวิเศษครบ 16อย่าง) ก็สามารถไปลุ้นแลกของรางวัลพิเศษได้ วิธีการเดินทาง รถไฟสาย Hibiya Line (Tokyo Metro) ลงที่สถานี Roppongi ทางออก 1C รถไฟสาย Toei Oedo Line ลงที่สถานี Roppongi ทางออก 3 งานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 เดือนกรกฎาคม ถึง วันที่ 24 […]

เทศกาลน้ำแข็งใสที่รปปงหงิ : Summer Station

  เข้าหน้าร้อนของญี่ปุ่นแล้ว ขนมหวานประจำฤดูกาลก็ต้องเป็น “น้ำแข็งใส” ที่หลากหลายสีสันและ topping ต่างๆ ความอร่อยของน้ำแข็งใส ไม่ใช่แค่น้ำเชื่อมหวานๆอร่อยๆ หรือ topping ถั่วแดง นมข้นราดบนน้ำแข็ง แต่ควาพิถีพิถันและคิดค้นถึงความละเอียดของน้ำแข็งที่ทำออกมาแล้วเบาเหมือนปุยนุ่น ละลายทันทีเมื่อเข้าปาก ความอร่อยของน้ำที่นำมาทำเป็นน้ำแข็ง และอื่นๆ ที่คือสิ่งพิเศษของขนมหวานที่เรียกว่า “คะคิโคโอริ” หรือ “น้ำแข็งใส” ของประเทศญี่ปุ่น รปปงหงิปีนี้จัดงานเทศกาลน้ำแข็งใสเหมือนเคย ปีนี้มีมาออกร้านทั้งหมด 6ร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็มีทีเด็ดต่างกันเลยทีเดียว ห้าร้านจากทั้งหมดเด่นในเรื่องความอร่อยและบริสุทธิ์ของน้ำดื่มจากเมืองนิกโก้ จังหวัดโทจิหงิ ที่นำมาทำเป็นน้ำแข็ง ร้านแรก “wa kitchen Kanna” (โตเกียว) ร้านนี้นำเสนอ Topping อเมริกันเชอรี่และ ครีมชีส   ร้านที่สอง “Yuki Miruku” (จังหวัดไซตะมะ) ร้านนี้มี topping เป็นเมลอนพันธุ์พิเศษซึ่งจะทำออกมาขายแค่ 100 ถ้วยต่อวันเท่านั้น   ร้านที่สาม “Momiji ya” (โตเกียว) ร้านนี้ต้องสตอเบอรี่โทจิโอโตเมะและลูกพีชขาว   […]

ตั๋วพิเศษ Mt.Fuji Round Trip Ticket 2014 : Narita Express (N’EX) ตรงถึงคาวากุจิโกะ

「Mt.Fuji Round Trip Ticket」ตั๋วพิเศษที่ว่านี้จะมีขายตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 29 พฤศจิกายน 2557 (2014) คุ้มสำหรับคนที่จะเดินทางด้วยรถไฟ Narita Express (N’EX) ไปยังทะเลสาบคาวากุจิโกะและบริเวณรอบๆภูเขาฟูจิ   ตั๋วนี้สามารถใช้ได้ในเส้นทางตามแผนที่ด้านล่าง มีอายุสองวัน       นอกจากนี้ความพิเศษของตั๋วคือ ตั้งแต่วันที่ 26  กรกฎาคมถึง 28 กันยายน รถไฟ Narita Express (N’EX) จะวิ่งตรงไปยังสถานีคาวากุจิโกะ โดยที่ไม่ต้องต่อรถเลย ตารางเวลาเดินรถดังนี้     เริ่มขายตั้งแต่วันที่  1 กรกฎาคม – 30  พฤศจิกายน 2557 (2014) ใช้งานได้ตั้งแต่วันที่   1 กรกฎาคม – 29 พฤศจิกายน 2557 (2014) อายุตั๋ว สองวัน สามรถซื้อได้ที่ JR EAST Travel Service […]