Welcome 787-8 ลำแรกสุดของการบินไทย “องครักษ์”

Boeing 787-8 Dreamliner ลำแรกสุดที่เข้าประจำการในฝูงบินของการบินไทย นามพระราชทาน “องครักษ์” ทะเบียน HS-TQA การบินไทยได้จัดหาเครื่องบิน Boeing 787-8 Dreamliner รวมจำนวน 6 ลำ สำหรับทำการบินในเส้นทางระหว่างประเทศ Boeing 787-8 Dreamliner ลำแรกของการบินไทย จะนำมาให้บริการในเส้นทางบินจากกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยเริ่มทำการบินในวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 และเมื่อได้รับลำที่ 2 แล้วการบินไทยจะนำทั้ง 2 ลำมาให้บริการในเส้นทางกรุงเทพฯ–เพิร์ธ และเส้นทางกรุงเทพฯ–ฮาเนดะ โดยจะเริ่มทำการบินประมาณเดือนกันยายน 2557 Boeing 787-8 Dreamliner นั้นเป็นเครื่องบินขนาดกลาง เทคโนโลยีใหม่ๆที่ถูกใส่ไว้ใน Boeing 787 นั้น ส่วนใหญ่คือเพิ่มความสบายให้ผู้โดยสารมากขึ้น พร้อมด้วยเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ การตกแต่งภายในของตัวเครื่องบิน ภายในห้องผู้โดยสารจะโปร่งขึ้น โดยเพิ่มความสูงของเพดานเครื่อง และการปรับใช้โทนสีฟ้า ทำให้รู้สึกโปร่งและสบายตา Lager Window ของ Boeing 787 นั้นปรับให้สูงขึ้น สำหรับผู้โดยสารที่มีความสูงมากๆ […]

Tokyo Disney Resort เตรียมขึ้นราคาตั๋ว after6 (18:00~) อีกครั้งหลังเจอภาษีมูลค่าเพิ่ม

ข่าววันนี้จาก jiji.com แจ้งว่าทางโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ทั้งโตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) และโตเกียวดิสนีย์ ซี (Tokyo Disneysea)  จะขึ้นราคาตั๋วเข้าสวนสนุกประเภท After6 หรือตั๋วที่เข้าสวนสนุกหลังเวลา 18:00 จากราคาเดิม 3,400เยน เป็น 3,900เยน ซึ่งจะเริ่มใช้ราคาใหม่นี้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2557 เป็นต้นไป  การขึ้นราคาตั๋วประเภท after 6 เป็นการขึ้นราคาครั้งที่สองในปีนีหลังจากการเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มในประเทศญี่ปุ่นเป็น 8% เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เหตุผลการขึ้นราคาตั๋วในครั้งนี้ได้รับการชี้แจงว่า “จะมีการเพิ่มพาเรดและโชว์ช่วงกลางคืนให้มากขึ้นและปรับปรุงของเดิมที่มีให้น่าสนใจมากขึ้น” การขึ้นราคาของตั๋ว after6 ในครั้งนี้ก็จะเป็นช่วงเทศกาลฮาโลวีนของโตเกียวดิสนีย์พอดี ที่จะเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2557

Cheero Power Plus [FLAVORS series] : แกะกล่อง Danboard สีสตอเบอรี่ 10400mAh

กำลังเป็นที่นิยมและขาดตลาดด้วยในญี่ปุ่น บางร้านในย่าน Akihabara ก็มีไม่ครบทุกสีและราคาก็สูงขึ้นจากวันเปิดตัวราคาแรกๆจาก 3,750เยน ตอนนี้หลายร้านขายอยู่ที่ราคา 4,500-4,800เยน เจ้า Danboard ที่ออกมาใหม่นั้นมีทั้งหมด 7 สี เรียกชื่อกันตามผลไม้และของหวาน สีวนิลา สีช็อกโกแลต สีบานาน่า สีพัมพ์พิ้น(ฟักทอง) สีเขียวมัจฉะ สีมินต์ และสีชมพูสตอเบอรี่ คุณสมบัติของ [FLAVORS series] ไม่ต่างจากเดิมของในกล่องก็เหมือนเดิม มีสายชาร์ตและถุงผ้าสีน้ำตาล ขนาด 117*74*23mm (L/W/T) น้ำหนัก 258g มีช่องเสียบ USB 2ช่อง ไฟแจ้งปริมมาณแบตเตอรี่ที่เหลือ ปุ่มเปิดปิด มาแกะสตอเบอรี่ของแคตโตะดูกันเถอะ ~

ชื่อสถานีรถไฟที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น กับ คลิปโฆษณาที่แชร์กันให้เพียบตอนนี้

เป็นโฆษณาแอพพลิเคชั่นนึงของ Google  ที่ช่วงนี้ใครเปิดไปดูคลิปก็ต้องเจอปาดกันไปแต่สนุกจนต้องดูจนจบ     ชื่อสถานีนี้ยาวมาก อยู่ที่จังหวัดอิบะระหงิ เป็นชื่อสถานีที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่นค่ะ 『ちょうじゃがはましおさいはまなすこうえんまええき』 – Chōjagahama Shiosai Hamanasu Kōenmae – ประกอบไปด้วยตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด 13ตัว 長者ヶ浜潮騒はまなす公園前駅 (คันจิ+ฮิรางะนะ) —————————————————————— ซึ่งจริงแล้วมีอีกหนึ่งสถานีที่ชื่อยาวเหมือนกัน ประกอบไปด้วยตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด 14 ตัว 南阿蘇水の生まれる里白水高原駅 (คันจิ+ฮิรางะนะ) みなみあそみずのうまれるさとはくすいこうげん – Minamiaso Mizu-no-Umareru-Sato Hakusui-Kōgen – แต่ทั้งสองสถานี้ได้รับการลงบันทึกให้เป็นชื่อสถานีที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่นทั้งสองที่ ด้วยตัวอักษรคำอ่านที่เป็นฮิรางะนะ จำนวนเท่ากัน คือ 22 ตัวอักษร

แอบดูสนู๊ปปี้ที่ Ginza ก่อนวันเปิด Snoopy in Ginza 2014

เดินผ่านป้ายใหญ่ของงาน Snoopy in Ginza 2014 ปีนี้จัดขึ้นที่ห้าง Mitsukoshi ชั้น 8 ตั้งแต่วันที่ 30 กรกฎาคม ถึง วันที่ 12 สิงหาคม 2557 พอเห็นแล้วก็อดไปแอบดูไม่ได้ว่า Shop ที่มาเปิดนั้นจะมีอะไรขายบ้าง งานนี้จัดขึ้นในห้างที่พื้นไม่มากนักแต่ของเพียบ! คนรักชอบสนู๊ปปี้นี่อย่าพลาดเลยเชียว เพราะเห็นแล้วว่ามีของที่เป็นลิมิตเตทขายในงานนี้ด้วย ขนมก็น่าทาน ของใช้ก็น่าซื้อ สินค้าบางอย่างก็ทำออกมาเพียงไม่กี่ชิ้น ใครเร็วใครได้แบบนั้นไปเลย มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ใครสนใจก็แวะไปได้เลย ที่ห้าง Mitsukoshi สาขา Ginza ถ้านั่งรถไฟใต้ดินหาทางออก A7 ถึงชั้นล่างของห้างเลยไม่ต้องออกไปเดินตากแดดร้อนๆข้างนอก เปิดตั้งแต่เวลา 10:30-20:00 นะคะ

[Diary] Starbucks สาขาแรกในญี่ปุ่น

มีประชุมที่ #Ginza ถึงได้กลับมาที่ร้านนี้อีกครั้ง Starbucks Japan สาขาแรกสุดในประเทศญี่ปุ่น และ เป็นสาขาต่างประเทศสาขาแรกของ Starbucks ด้วย เรียกว่า Starbucks เรียกว่าออกจากซีแอทเทิลก็ตรงมากินซ่าเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านที่ไม่ใหญ่นะ การตกแต่งไม่ได้หรูหรา ดูธรรมดา แต่ความคลาสสิกคือมันซ่อนอยู่ที่ป้าย และ คำว่า “สาขาแรกในประเทศญี่ปุ่น” แค่นั้นเอง Starbucks Japan The 1st Store ตั้งอยู่ที่ Ginza (Tokyo) ปัจจุบันนี้สตาร์บัคส์ในประเทศญี่ปุ่นตั้งมาประมาณ 13 ปีแล้ว มีมากกว่า 1,000สาขาแล้วด้วย (สาขาที่ 1,000ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าเป็นที่นาโง่ย่าหรือโตเกียวกันแน่) จากทั้งหมด 47จังหวัดในประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้เหลือเพียงจังหวัดเดียวที่ยังไม่มี Starbucks คือ จังหวัดทตโทริ (Tottori、鳥取県) 「Starbucks Japan」เหลือจังหวัดเดียวในญี่ปุ่นที่ยังไม่มีสตาร์บัคส์ >> http://redlovetree.com/?p=1033 แถมให้กับเครื่องดื่มใหม่ของสตาร์บัคส์พร้อมดื่มในญี่ปุ่นที่เพิ่งวางขายฤดูร้อนนี้ #Starbucks Iced Coffee with Summer Jelly มีขายทั่วไปที่ร้านสะดวกซื้อในประเทศญี่ปุ่นจ้า

Kracie “ของเล่นกินได้” มีวิธีทำให้ด้วย 『作って食べましょう〜』

ใครที่มาญี่ปุ่นแล้วไม่โดนฝากซื้อ “ของเล่นกินได้” ยังตกเทรนด์อยู่นะคะ สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กตัวเล็กตัวน้อย ของเล่นประเภทนี้เค้าฮิตกันมาสักพักใหญ่ๆแล้วค่ะ ที่ญี่ปุ่นก็เล่นกันเยอะเลย ปัจจุบันหาซื้อได้ทั่วไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วด้วย เมื่อก่อนจะมีขายเฉพาะในร้านของเล่น แต่สิ่งที่ยังต้องคอยระวังคือ ของเล่นที่ทำออกมาคล้ายกันแต่ทานไม่ได้ก็มี (ซึ่งจะมีตัวอย่างให้ดูตอนท้าย blog นะคะ) กับเด็กเล็กมากอุปกรณ์บางอย่างห้ามเอาเข้าปากเลยเชียว ฉะนั้นของเล่นนี่จะเหมาะสำหรับเด็กที่โตแล้ว (เกิน 5ขวบก็น่าจะได้) ของเล่นเซ็ตนี้มีหลายอย่างเลยเช่น ซูชิ โดนัท แฮมเบอเกอร์ เบนโตะญี่ปุ่น หรือขนมเค้ก ซึ่งขนมพวกนี้เด็กๆนำส่วนผสมต่างๆในซองมาผสมเอง ใส่แม่พิมพ์แล้วจัดตกแต่งด้วยตัวเอง ฝึกทักษะการทำใช้อุปกรณ์และจินตนาการ พอทำเสร็จแล้วสามารถทานได้ด้วย ความล้ำหน้าไปอีกขั้นของ ของเล่นกินได้ชนิดนี้คือ มีกลิ่นเหมือนจริงด้วย! เรามีวิธีทำแบบคลิปวิดิโอมาให้ กับ แผ่นพับอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ ส่วนหน้าตาของเล่นที่คล้ายกัน ออกมาวางในร้านของเล่น ระวังหยิบผิดหยิบถูกนะ ส่วนมากถ้าของเล่นที่ทานได้เค้าจะเอาไปโซนของกิน และ มองหาคำว่า 『作って食べましょう〜』หน้ากล่อง ถ้ามีก็คือ ทานได้ ตัวอย่างของเล่นที่ทำแล้วเป็นยางลบ! ไม่ใช่ของเล่นกินได้นะ