งานฉลอง 40ปี Hello Kitty ที่ Sunshine Aquarium (Ikebukuro)

ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหรืออะควาเรี่ยมที่อิเคะบุคุโระ โตเกียว (Tokyo Ikebukuro Sunshine Aquarium) จะมีการจัดงานฉลองครบรอบ 40ปีของ Hello Kitty ซึ่งในงานนี้จะได้เห็นคิตตี้ในชุดยูคะตะ มีของที่ระลึกขายในงานและขนมแพนเค้กที่เป็นรูปคิตตี้จำหน่ายในงานนี้พร้อมกันด้วยในราคา 702 เยน งานเทศกาลนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2557 นี้เท่านั้น ราคาตั๋วค่าเข้า ผู้ใหญ่ 2,000เยน เด็ก 1,000เยน และพิเศษเฉพาะวันที่ 3 สิงหาคมวันเดียวเท่านั้นจะมีถ่ายรูปกับคิตตี้ตัวจริง ซึ่งต้องไปรอคิวรับบัตรคิวล่วงหน้าถ่ายรูปเป็นที่ระลึก จะมีแค่สามรอบเท่านั้นคือ 11:00,14:00 และ 16:00 ซึ่งงานถ่ายรูปเป็นที่ระลึกนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้เพิ่มแต่อย่างใด source : http://www.sanrio.co.jp/news/kt40th-sunshinecity-20140722-0831/ http://www.sunshinecity.co.jp/event/e529.html

พาชม ถ่ายรูป กับ Doraemon : Stand By me 『โดราเอมอน 66ตัว』

ที่รปปงหงิ (Roppongi Hills) บริเวณลานกว้างหน้าตึกโมริ (Mori Tower) มีโดราเอมอนจัดแสดงอยู่ 66ตัวพร้อมกับของวิเศษในกระเป๋าทั้ง 66อย่าง วันที่ 8 เดือนสิงหาคม โดราเอมอนตอนใหม่ 3D จะเข้าฉายในโรงหนังที่ญี่ปุ่นทำให้ทั่วญี่ปุ่นเวลานี้มีการโปรโมต แม้แต่ที่อะคิฮะบะร่า (Akihabara)ก็มีโปรโมชั่นซื้อของร้านที่ร่วมรายการลุ้นรางวัล และ ขนมของกินยี่ห้อต่างๆก็ทำออกมาเป็นโดราเอมอน ที่รปปงหงิแห่งนี้มีโดราเอมอน 66ตัว ประตูวิเศษไปที่ไหนก็ได้และรถของชิซีกะ (ของจริงนะ) จัดแสดงอยู่กลางแจ้งและสามารถเข้าไปถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิด โดราเอมอนบางตัวมี barcode ให้เราแสกนเล่นดูด้วยซึ่งถ้าเราแสกนครบ 16ตัว (ของวิเศษครบ 16อย่าง) ก็สามารถไปลุ้นแลกของรางวัลพิเศษได้ วิธีการเดินทาง รถไฟสาย Hibiya Line (Tokyo Metro) ลงที่สถานี Roppongi ทางออก 1C รถไฟสาย Toei Oedo Line ลงที่สถานี Roppongi ทางออก 3 งานนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 19 เดือนกรกฎาคม ถึง วันที่ 24 […]

เทศกาลน้ำแข็งใสที่รปปงหงิ : Summer Station

  เข้าหน้าร้อนของญี่ปุ่นแล้ว ขนมหวานประจำฤดูกาลก็ต้องเป็น “น้ำแข็งใส” ที่หลากหลายสีสันและ topping ต่างๆ ความอร่อยของน้ำแข็งใส ไม่ใช่แค่น้ำเชื่อมหวานๆอร่อยๆ หรือ topping ถั่วแดง นมข้นราดบนน้ำแข็ง แต่ควาพิถีพิถันและคิดค้นถึงความละเอียดของน้ำแข็งที่ทำออกมาแล้วเบาเหมือนปุยนุ่น ละลายทันทีเมื่อเข้าปาก ความอร่อยของน้ำที่นำมาทำเป็นน้ำแข็ง และอื่นๆ ที่คือสิ่งพิเศษของขนมหวานที่เรียกว่า “คะคิโคโอริ” หรือ “น้ำแข็งใส” ของประเทศญี่ปุ่น รปปงหงิปีนี้จัดงานเทศกาลน้ำแข็งใสเหมือนเคย ปีนี้มีมาออกร้านทั้งหมด 6ร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็มีทีเด็ดต่างกันเลยทีเดียว ห้าร้านจากทั้งหมดเด่นในเรื่องความอร่อยและบริสุทธิ์ของน้ำดื่มจากเมืองนิกโก้ จังหวัดโทจิหงิ ที่นำมาทำเป็นน้ำแข็ง ร้านแรก “wa kitchen Kanna” (โตเกียว) ร้านนี้นำเสนอ Topping อเมริกันเชอรี่และ ครีมชีส   ร้านที่สอง “Yuki Miruku” (จังหวัดไซตะมะ) ร้านนี้มี topping เป็นเมลอนพันธุ์พิเศษซึ่งจะทำออกมาขายแค่ 100 ถ้วยต่อวันเท่านั้น   ร้านที่สาม “Momiji ya” (โตเกียว) ร้านนี้ต้องสตอเบอรี่โทจิโอโตเมะและลูกพีชขาว   […]

ตั๋วพิเศษ Mt.Fuji Round Trip Ticket 2014 : Narita Express (N’EX) ตรงถึงคาวากุจิโกะ

「Mt.Fuji Round Trip Ticket」ตั๋วพิเศษที่ว่านี้จะมีขายตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 29 พฤศจิกายน 2557 (2014) คุ้มสำหรับคนที่จะเดินทางด้วยรถไฟ Narita Express (N’EX) ไปยังทะเลสาบคาวากุจิโกะและบริเวณรอบๆภูเขาฟูจิ   ตั๋วนี้สามารถใช้ได้ในเส้นทางตามแผนที่ด้านล่าง มีอายุสองวัน       นอกจากนี้ความพิเศษของตั๋วคือ ตั้งแต่วันที่ 26  กรกฎาคมถึง 28 กันยายน รถไฟ Narita Express (N’EX) จะวิ่งตรงไปยังสถานีคาวากุจิโกะ โดยที่ไม่ต้องต่อรถเลย ตารางเวลาเดินรถดังนี้     เริ่มขายตั้งแต่วันที่  1 กรกฎาคม – 30  พฤศจิกายน 2557 (2014) ใช้งานได้ตั้งแต่วันที่   1 กรกฎาคม – 29 พฤศจิกายน 2557 (2014) อายุตั๋ว สองวัน สามรถซื้อได้ที่ JR EAST Travel Service […]

[Hong Kong] นิทรรศการสนู๊ปปี้ที่ฮ่องกง: Harbour City to House Snoopy Exhibit, “Dare to Dream”

มีรูปผ่านตามาก็เลยให้นักเรียนไปถ่ายรูปมาให้ดูหน่อย หลังจากคุยกับนักเรียนว่าเค้ากำลังจะเดินทางไปประเทศไทยแวะฮ่องกงไปดูแพนด้า เวิล์ด ทัวร์ 1,600ตัวก่อน จึงส่งข่าวไปว่า ไปดู Snoopy  สิตัวมันใหญ่มากเลยนะ …   รูปภาพจาก http://www.pmq.org.hk/event/1600-pandas-world-tour-in-hong-kong-creativity-meets-conservation/   ซึ่งงานจัดขึ้นที่ ฮาร์เบอร์ซิตี้ ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม ถึง 12 สิงหาคม งานนิทรรศการในชื่อ “Dare to Dream Snoopy Art & Life Exhibiton” แล้วก็มีฟิกเกอร์สนู๊ปปี้ตัวใหญ่มากขนาด 3.3 เมตรตั้งโชว์อยู่ด้านนอก ハーバーシティ(Harbour City)で7月16日~8月12日、 ”Dare to Dream Snoopy Art & Life Exhibiton”を開催 で3.3メートルのフィギュアが展示されます。 ที่ฮาร์เบอร์ซิตี้ เราเคยตามไปดูเป็ดยักษ์มาด้วยนะ 【巨大アヒル】Rubber Duck Hong Kong : http://redlovetree.com/?p=1245 

【新型フジサン特急】Fujikyu Railway รถไฟฟูจิซังลายใหม่

Fujikyu Railway เริ่มใช้รถไฟลายใหม่ตั้งแต่วันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นลายฟูจิซัง หรือ ภูเขาไฟฟูจิทั้งหมด 58 แบบไม่ซ้ำกัน ซึ่งมาจากการโหวตจากบุคคลทั่วไปตั้งแต่ 25 เมษายนถึง 18  พฤษภาคม จากผลงานที่มีคนส่งเข้าประกวดถึง 151 ผลงาน รถไฟลายใหม่แล้วก็รุ่นใหม่ซีรีย์ 8000 ถือว่าออกมาพร้อมกับการฉลองครบรอบ 85ปีของ Fujikyu Railway ด้วย หน้าต่างของรถไฟจะขยายกว้างกว่ารุ่นเดิม 160ซม. ทำให้สามารถมองเห็นวิวได้กว้างขึ้น เบาะนั่งเปลี่ยนใหม่ใช้วัสดุเป็นคอตตอนออแกนิกและการตกแต่งภายในสำหรับเด็กๆ รถไฟลายฟูจิขบวนใหม่มีแค่หนึ่งขบวน จำนวนสามตู้หรือสามโบกี้ และโบกี้แรกต้องทำการจอง โบกี้ที่สองและสามไม่ระบุที่นั่ง ถ้าใครอยากนั่งรถไฟลายใหม่นี้ก็ต้องเช็คตารางเวลากันหน่อยนะคะ เพราะไม่ได้วิ่งตลอดทั้งวัน วันธรรมดา 2เที่ยว/วัน และวันหยุดเสาร์อาทิตย์วันหยุดราชการ 4เที่ยว/วัน   ข้อมูลจาก : FujikyuRailway 

[รีวิว+] Opening Party คาเฟ่เปิดใหม่ 『My Melody Cafe’』 ที่ชิบุย่า

กลับมาอีกครั้งกับ The Guest cafe&dinner และ Sanrio ที่ร่วมกันจัดร้านคาเฟ่น่ารักๆขึ้นมา หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับคาเฟ่ Kiki & Lala รอบนี้ Sanrio จึงนำเสนอ “กระต่ายน้อย” จากค่าย Sanrio มาเป็นคาเฟ่ครั้งที่สองของ The Guest cafe&dinner   My Melody ที่เราเห็นกันบ่อยๆจะมาในโทนสีชมพูหวานๆ แต่คราวนี้มาย เมโลดี้กลับมาพร้อมกับเรื่องเล่านิทาน “หนูน้อยหมวกแดง” ค่ะ ทำให้ร้านนี้เต็มไปด้วยสีสันสดใส เหมาะกับหน้าร้อนของญี่ปุ่น My Melody Cafe’ จะเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม ถึงวันที่ 31 สิงหาคมเท่านั้นค่ะ *ครั้งก่อน Kiki & Lala Cafe’ เปิดวันแรกๆใช้เวลารอคิวนานประมาณ 1-2 ชั่วโมง วันนี้ (17 กรกฎาคม) เป็นปาร์ตี้ Grand Opening ของคาเฟ่แห่งนี้ เราได้รับเชิญผ่านเพื่อนร่วมงานที่ญี่ปุ่น […]